Thứ Sáu, 23/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

VN-Index giảm tiếp 2%

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index giảm tiếp 2%

Thủy Triều

VN-Index giảm gần 10 điểm trong phiên đầu tuần 6-6. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Nối tiếp phiên giảm điểm cuối tuần trước, áp lực bán ra trong phiên đầu tuần này 6-6 tiếp tục tăng cao khi VN-Index mất đến 9,6 điểm, tương đương 2%, xuống còn 433,81.

Từ đầu phiên, VN-Index đã giảm đến 8,44 điểm, và lực bán tiếp tục tăng mạnh trong đợt khớp lệnh liên tục, khiến VN-Index có lúc đã giảm gần 12 điểm. Tuy nhiên, chỉ số này gượng nhẹ vào cuối đợt khớp lệnh liên tục, chỉ giảm 8,89 điểm và kết thúc ngày giao dịch ở mức giảm 9,6 điểm.

Các cổ phiếu có vốn hóa lớn đều giảm giá trong phiên hôm nay, trong đó MSN, VIC giảm đến giá sàn làm ảnh hưởng nhiều nhất đến chỉ số VN-Index. Sàn TPHCM ghi nhận có 117 mã giảm giá và 90 mã tăng giá.

Khối lượng giao dịch trên sàn TPHCM ngày đầu tuần chỉ đạt 23 triệu đơn vị chứng khoán, bằng một nửa so với phiên thứ Sáu tuần trước, và giá trị giao dịch xuống dưới mức 500 tỉ đồng kể cả giao dịch thỏa thuận, chỉ đạt 420 tỉ đồng.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index giảm nhẹ 0,27 điểm, xuống còn 73,6 điểm với 196 mã giảm giá và 87 mã tăng. Khối lượng giao dịch trên sàn này ở mức thấp, chỉ đạt 30,6 triệu cổ phiếu với giá trị là 347 tỉ đồng.

Công ty chứng khoán Rồng Việt dự báo rằng nhiều khả năng chỉ số VN-Index sẽ có thêm những phiên giảm điểm vào tuần này. Trong báo cáo về chiến lược đầu tư tháng 6, Rồng Việt cho biết với những diễn biến trong thời gian gần đây, thị trường được sự hỗ trợ bởi một số thông tin tích cực như hoạt động chi trả cổ tức, giao dịch mua vào của cổ đông nội bộ và cổ phiếu quỹ, sự hấp dẫn về mặt giá trị của cổ phiếu và các qui định mới về mặt pháp lý trong giao dịch chứng khoán.

Tuy nhiên sự trở lại của dòng tiền sẽ vẫn gặp nhiều rào cản do các yếu tố vĩ mô vẫn còn khó khăn, hạn chế dư nợ phi sản xuất và sự phụ thuộc khá lớn của thị trường vào các nhà đầu tư nước ngoài. “Chúng tôi cho rằng thị trường tháng 6 sẽ dao động trong vùng 400-465 điểm đối với VN-Index và 62-80 điểm đối với HNX-Index”, công ty này nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới