Thứ Năm, 26/05/2022, 09:55
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

VN-Index tăng nhẹ, giao dịch thấp nhất tháng qua

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index tăng nhẹ, giao dịch thấp nhất tháng qua

Thanh Thương

Chứng khoán tăng nhẹ, nhưng giao dịch vẫn chưa được cải thiện. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Mặc dù VN-Index đã có mức tăng nhẹ 0,8 điểm, tương đương 0,18%, lên 449,52 điểm trong phiên giao dịch sáng nay, 16-9. Tuy vậy, giao dịch chứng khoán lại về mức thấp nhất trong 1 tháng qua.

Giao dịch cầm chừng của cả bên mua và bên bán trong toàn phiên là nguyên nhân khiến cho khối lượng khớp lệnh sáng nay đạt hơn 29,3 triệu đơn vị với giá trị là 795,3 tỉ đồng, giảm 12% về khối lượng và 8% về giá trị so với phiên hôm qua.

Điểm nổi bật trong phiên giao dịch sáng nay vẫn là lực mua vào mạnh từ khối nhà đầu tư nước ngoài. Điển hình như cổ phiếu OGC có thanh khoản tốt nhất sàn với hơn 3,2 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thì nhà đầu tư nước ngoài đã mua vào trên 2 triệu cổ phiếu; BVH giao dịch khớp lệnh 634.270 cổ phiếu thì nhà đầu tư nước ngoài đã mua vào 631.630 cổ phiếu.

Theo nhận định của Công ty chứng khoán ACB (ACBS) thì tình hình vĩ mô, thị trường tiền tệ hiện nay đang biến động khá mạnh, lãi suất huy động đô la Mỹ có nơi lên đến 4,95%/năm, giá vàng đạt mức kỷ lục 1.276 đô la Mỹ/ounce và lãi suất gửi vàng có nơi đạt 1,1%/năm, tăng hơn 60% so với năm trước.

Diễn biến sôi động của thị trường vàng và ngoại tệ đang tiếp tục thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư, nhất là trong tình hình thị trường chứng khoán khá trầm lắng. Theo phân tích của ACBS, thị trường vẫn tiếp tục trong xu thế giảm nhưng không mạnh như vài tuần trước

Trong khi đó, Công ty chứng khoán VN-Direct cho rằng dòng tiền vào chứng khoán chưa có dấu hiệu mạnh lên trong bối cảnh các ngân hàng đang phải chạy nước rút để thực hiện các yêu cầu theo Thông tư 13. Bên cạnh đó, lãi suất qua đêm giảm nhẹ về mức 6,91% và giao dịch chững lại trên thị trường mở đang cho thấy các ngân hàng thương mại đang muốn cải thiện thanh khoản trong ngắn hạn.

VN-Direct cho rằng thị trường vẫn thiếu hai yếu tố chính để tăng điểm bền vững là dòng tiền và tâm lý tự tin của nhà đầu tư. Vùng 450 điểm đang chứng tỏ là vùng cân bằng cung cầu của thị trường trong ngắn hạn và xu hướng chính của thị trường vẫn là đi xuống.

Ở sàn Hà Nội, HNX-Index tăng nhẹ trong phần lớn thời gian giao dịch, chốt phiên HNX-Index tăng gần 1% nhưng giao dịch cũng khá ảm đạm. Kết thúc giao dịch, HNX-Index đã tăng 1,19 điểm, tương đương 0,94% lên 128,4 điểm. Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt trên 26 triệu cổ phiếu và giá trị là 635 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới