Thứ Sáu, 9/12/2022, 13:05
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoVNPost sẽ tách khỏi VNPT

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VNPost sẽ tách khỏi VNPT

Vân Oanh

VNPost sẽ tách khỏi VNPT
Ảnh chụp một hoạt động của VNPost. Ảnh: Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Nguồn tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Tổng công ty Bưu chính Việt Nam (VNPost) sẽ được tách ra khỏi Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) để hoạt động độc lập vào cuối tháng 12 này.

Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ quản lý hoạt động của VNPost, để hoạt động của tổng công ty này không xáo trộn sau khi chuyển đổi chủ sở hữu.

Dự kiến, việc bàn giao VNPost từ VNPT về Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ diễn ra từ 19 đến 21-12-2012. Các nội dung được bàn giao gồm: toàn bộ tổ chức và lao động của VNPost; toàn bộ bộ máy quản lý và khai thác mạng bưu chính công cộng, bao gồm cả mạng bưu cục phục vụ và mạng khai thác vận chuyển; toàn bộ vốn và tài sản; toàn bộ các hệ thống văn bản pháp lý do Hội đồng thành viên VNPT quy định; các tổ chức đảng, công đoàn, đoàn thanh niên.

Trong cuộc họp với Bộ Thông tin và Truyền thông được tổ chức mới đây, Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT Phạm Long Trận cho biết, VNPT đã chuẩn bị sẵn sàng cho thủ tục bàn giao vốn điều lệ, tổ chức bộ máy và các tài sản VNPost đang sử dụng. Một số tài sản mà VNPost dùng chung với các đơn vị viễn thông, VNPT sẽ tính toán giá trị tài sản để bàn giao dần.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng cho biết, việc chia tách, chuyển giao này được thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong Quyết định số 1746/QĐ-TTg ngày 16-11-2012. Việc chuyển VNPost về Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ là chuyển đổi chủ sở hữu. Hoạt động sản xuất kinh doanh của VNPost vẫn diễn ra bình thường. Sau khi chuyển giao, bộ sẽ tiếp tục ban hành điều lệ hoạt động, xây dựng các cơ chế hoạt động, đặc biệt là nhiệm vụ bưu chính công ích cho VNPost sau năm 2013.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới