Thứ Tư, 7/12/2022, 17:28
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoVNPT cần thêm 5.000 nhân viên CNTT

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VNPT cần thêm 5.000 nhân viên CNTT

Nguyên Vỹ

VNPT cần thêm 5.000 nhân viên CNTT
Các diễn giả trao đổi với sinh viên. Ảnh: Nguyên Vỹ

(TBKTSG Online) – Tập đoàn VNPT dự kiến sẽ cần thu hút thêm khoảng 5.000 nhân viên trong lĩnh vực công nghệ thông tin trong thời gian 5 năm tới, theo ông Nghiêm Phú Hoàn, Phó Tổng giám đốc tập đoàn này.

Chia sẻ tại buổi giao lưu phát động giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016 vừa diễn ra sáng nay 10-6, tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM, ông Hoàn cho biết dự kiến trong 5 năm tới, 30% doanh thu của VNPT sẽ đến từ lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) – viễn thông và đến năm 2020, VNTP sẽ cần thêm 5.000 nhân viên nữa trong lĩnh vực này.

“Đây sẽ là cơ hội lớn cho các sinh viên muốn làm việc trực tiếp tại tập đoàn. Và các dự án startup cũng được VNPT quan tâm lựa chọn để có phương án đầu tư phù hợp với định hướng phát triển của doanh nghiệp trong các lĩnh vực dịch vụ nội dung số, giá trị gia tăng, truyền thông – truyền hình…”, ông Hoàn nói.

“Vì chất lượng cuộc sống” gắn liền với nội dung khởi nghiệp là chủ đề chính của buổi giao lưu phát động giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016. Trong đó, chủ đề “Thắp lửa khởi nghiệp" đối với ngành CNTT được xem là điểm mới của giải thưởng năm nay.

Dự kiến sau buổi giao lưu hôm nay, Ban tổ chức sẽ tiếp tục thực hiện thêm các buổi giao lưu khác trong thời gian tới với chủ đề “Hướng nghiệp”.

Trong lĩnh vực CNTT, Nhân tài Đất Việt 2016 có ba nhóm sản phẩm dự thi: sản phẩm CNTT thành công, sản phẩm triển vọng, sản phẩm ứng dụng trên thiết bị di động. Các thí sinh ở mỗi nhóm sản phẩm sẽ có cơ hội nhận 1 giải nhất trị giá 100 triệu đồng, 1 giải nhì trị giá 50 triệu, 3 giải ba trị giá 30 triệu.

Các lĩnh vực khoa học-công nghệ, y dược, môi trường sẽ trao giải cho các tác giả/tập thể tác giả có công trình (hoặc cụm công trình) nghiên cứu xuất sắc, đã được ứng dụng và đạt được hiệu quả,  có ý nghĩa kinh tế xã hội lớn trong ứng dụng thực tiễn.

Thời hạn đăng ký tham gia lĩnh vực CNTT đến hết ngày 30-09-2016. Nơi nhận hồ sơ đăng ký: Công ty Phát triển dịch vụ Truyền thông (VNPT – Media, Hà Nội). Công tác chấm giải từ ngày 01-10-2016 đến ngày 19-11-2016. Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 20-11-2016.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng, VNPT cùng VTV và Báo điện tử Dân Trí đồng tổ chức.


 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới