Thứ Hai, 24/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Vụ 4 vali có chứa ma túy: Trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không

T.H

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Liên quan đến vụ việc 4 tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines bị Hải quan TPHCM phát hiện mang 157 tuýp kem đánh răng chứa ma túy, ngày 22-3, thông tin từ Bộ Công an cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã ra quyết định trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không.

Kiểm đếm lô hàng chất ma túy được giấu trong những tuýp kem đánh răng bị thu giữ từ hành lý của 4 tiếp viên hàng không. Ảnh: TTXVN

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo điều tra ban đầu, vào lúc 8 giờ 45 phút ngày 16-3, thông qua công tác soi chiếu hàng hóa thường nhật, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện lô hàng hóa khoảng 60kg, gồm: 4 vali của các tiếp viên Trần Thị Thu Ngân, Võ Tú Quỳnh, Nguyễn Thanh Thủy và Đặng Phương Vân có nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Sau đó, Hải quan phối hợp Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TPHCM tiến hành kiểm tra, phát hiện trong 4 vali có tổng cộng 327 tuýp kem đánh răng (chưa mở nắp, nhiều nhãn hiệu khác nhau, mỗi tuýp được đựng trong một hộp giấy riêng lẻ) và 17 chai nước súc miệng.

Tiến hành kiểm tra bên trong các tuýp kem đánh răng nêu trên, lực lượng chức năng phát hiện có 157 tuýp chứa tổng cộng 11.284,57 gram ma túy các loại.

Ngày 17-3, Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất chuyển giao hồ sơ và vật chứng của vụ việc đến Cơ quan Cánh sát điều tra, Công an TPHCM tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Căn cứ kết quả điều tra, ngày 21-3, các cơ quan chức năng đã họp, đánh giá toàn diện tài liệu, chứng cứ thu thập được và đối chiếu các quy định của pháp luật, bước đầu xác định khi 4 tiếp viên hàng không nêu trên đang lưu trú tại Pháp thì có một đối tượng người Việt Nam nhờ chuyển hàng tiêu dùng là 327 tuýp kem đánh răng và 17 chai nước súc miệng về Việt Nam về sân bay Tân Sơn Nhất để gửi cho người nhà.

Các tiếp viên này không biết bên trong 327 tuýp kem đánh răng nhận vận chuyển, có 157 tuýp bị đối tượng trà trộn, cất giấu ma túy.

Do vậy, Cơ quan điều tra nhận định đến thời điểm này chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự 4 tiếp viên và ngày 22-3 đã ra quyết định trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không nêu trên.

Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM điều tra làm rõ bản chất vụ việc, xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan theo quy định.

1 BÌNH LUẬN

  1. Đời không như phim. Tôi coi phim thấy mỗi lần cảnh sát bắt ma tuý thì các trùm mafia tỉnh bơ dù bị bắt quả tang và còng tay, còn người dân thường cả nam lẫn nữ khi bị bắt quả tang mang ma tuý có biểu hiện khủng hoảng rất nghiêm trọng. Ngoài đời ở VN, các tiếp viên HK mang giùm hàng hóa mà không biết là mang ma tuý, lúc phát hiện hàng hóa là ma tuý thấy họ rất bình tĩnh coi như không có chuyện gì xảy ra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới