Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Walmart thu hồi trang sức độc hại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Walmart thu hồi trang sức độc hại

Phúc Minh

Một vòng tay có chứa chất độc cadmium. Ảnh: Canadameet

(TBKTSG Online) – Chuỗi siêu thị Walmart tiến hành thu hồi nhiều sản phẩm trang sức đồ chơi trẻ em sản xuất tại Trung Quốc, được nhập khẩu vào Mỹ, bị nghi ngờ chứa chất độc hại cadmium.

>>> Mỹ: Điều tra nữ trang đồ chơi Trung Quốc chứa chất độc

Một ngày sau công bố của hãng tin AP về kết quả điều tra trang sức đồ chơi trẻ em sản xuất tại Trung Quốc nhiễm chất độc cadmium, Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ (CPSC) đã cảnh báo các nhà sản xuất châu Á không được thay thế chì bằng kim loại độc hại khác trong các sản phẩm vòng tay, mặt dây chuyền dành cho trẻ em được nhập khẩu vào Mỹ.

Melissa Hill, người phát ngôn của chuỗi siêu thị Walmart, cho biết phát hiện của AP khiến người ta bất an. Bà nói: “Chúng tôi có trách nhiệm đặc biệt phải hành động ngay lập tức thu hồi những sản phẩm độc hại”.

Các thành viên của Quốc hội Mỹ cũng lên tiếng phản đối các mặt hàng nhập khẩu trên. Thượng nghị sỹ Bill Nelson cho biết đang xem xét lại quy định về các chất độc hại như trên để quyết định xem có cần bổ sung, sửa đổi gì không.

“Các bậc cha mẹ sẽ rất giận dữ khi biết một số nhà sản xuất trang sức nước ngoài cho chất cadmium vào sản phẩm làm ảnh hưởng đến sự an toàn của con cái họ”, thượng nghị sỹ Mark Pryor cho hay. Ông là người đi đầu trong việc kêu gọi đưa ra quy định nghiêm ngặt hơn nữa đối với các sản phẩm dành cho trẻ em.

Mới đây, Chủ tịch CPSC kêu gọi các nước phải đảm bảo rằng các nhà sản xuất không thay thế chì trong các sản phẩm dành cho trẻ em bằng cadmium, antimon hay bari.

(theo Canadameet, Epochtimes)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới