Thứ Bảy, 23/09/2023, 18:03
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Xuất hiện mưa đá tại TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xuất hiện mưa đá tại TPHCM

Văn Nam

Mỗi năm, xuất hiện khoảng 2 cơn mưa đá tại TPHCM – Ảnh: TTXVN

(TBKTSG Online) – Theo một số người dân tại khu vực phường 6, quận 10, TPHCM, một cơn mưa đá kèm theo gió giật xuất hiện trong cơn mưa lúc 4 giờ 45 chiều nay, nhiều người dân còn tỏ ra ngạc nhiên khi nhặt những hạt mưa đá lớn chừng đầu ngón tay cái lên xem.

Theo bác Phạm Thị Mỹ Hạnh, người dân sống trên đường Ngô Quyền ở quận 10 cho biết, trong lúc ngồi làm việc trong nhà, bất chợt nghe tiếng rầm rầm trên mái tôn trong cơn mưa lúc 4 giờ 45 chiều nay.

“Hết hồn vì không biết chuyện gì xảy ra, chạy ra lang can xem thì thấy trên mái tôn nhà bên văng lên những hạt mưa đá lớn chừng đầu ngón tay, nhặt lên xem mới thấy nó lạnh giống như viên đá trong tủ lạnh”, bác Hạnh cho biết qua trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều nay trong lúc cơn mưa đá đã ngớt sau khi kéo dài chừng 10 phút.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều nay sau khi cơn mưa đá vừa ngớt, bà Lê Thị Xuân Lan, chuyên viên thuộc Viện Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, đây là lần thứ 2 xuất hiện mưa đá tại khu vực phía Nam kề từ đầu mùa mưa đến nay. Trong tháng 5 năm nay đã xuất hiện một trận mưa đá tại ĐBSCL.

Theo bà Lan, hiện thời tiết tại TPHCM đang có giông, đặc biệt là những ngày nắng nóng khiến độ ẩm tăng cao dễ tạo ra mây đối lưu phát triển mạnh. Đây là điều kiện dễ có mưa đá nếu mưa có kèm theo giông mạnh.

Bà Lan cho biết, thông thường các tỉnh phía Nam hạt mưa đá khoảng 1 – 2 cm. Mưa chỉ xuất hiện cục bộ một vài nơi chứ không trên diện rộng.

“Trong những năm gần đây, miền Nam mỗi năm có khoảng 2 cơn mưa đá xuất hiện. Nếu mưa đá ở độ cao từ 700-800 mét sẽ làm giập hoa màu, nát cây cối, người đi đường có thể bị ảnh hưởng nếu không đội mũ bảo hiểm khi đi trong mưa”, bà Lan cho hay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới