Thứ Tư, 20/10/2021, 01:32
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Xuất khẩu rau sang thị trường Campuchia

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xuất khẩu rau sang thị trường Campuchia

Rau được tập kết ở cửa khẩu chợ Khánh Bình trước khi xuất sang Campuchia. Ảnh: Hoàng Vũ

(TBKTSG Online) – Sau khi Chính phủ hai nước Campuchia và Việt Nam cho phép trao đổi qua lại hơn 40 mặt hàng nông sản với thuế suất bằng 0, trung bình mỗi ngày lượng rau củ xuất khẩu tại khu vực chợ biên giới Khánh Bình (An Phú, An Giang) sang Campuchia lên tới 50 đến 60 tấn.

Ông Nguyễn Văn Thao, Trưởng phòng Nông nghiệp – Phát triển nông thôn huyện An Phú cho biết, rau củ xuất sang Campuchia chủ yếu là các loại như bắp cải, cà chua, dưa leo, ớt, hành lá, rau thơm, ngò rí…

Theo một số thương lái ở chợ Khánh Bình cho biết, hiện nay lượng rau của Thái Lan đang vào mùa rộ, cũng đang đưa hàng xuất khẩu sang thị trường Campuchia nên lượng rau xuất khẩu của nước ta có phần bị giảm hơn so với trước tết. Tuy nhiên, diện tích trồng rau của Thái Lan không lớn bằng diện tích trồng rau ở khu vực ĐBSCL. Đợt rau xuất khẩu của Thái Lan sang Campuchia khoảng 5 tháng là dứt, trong khi đó  lượng rau của Việt Nam có hàng xuất quanh năm. Đây là thế mạnh rau Việt Nam có lợi thế về sản lượng hơn Thái Lan.

Cửa khẩu Khánh Bình là điểm tập kết các loại rau ở các tỉnh đồng bằng và là một trong cửa khẩu đầu tiên ở khu vực ĐBSCL xuất khẩu rau sạch sang Campuchi với sản lượng lớn.

LÊ HOÀNG VŨ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới