Thứ Bảy, 25/03/2023, 04:29
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


100.000 du khách hoãn, hủy tour do mưa lũ ở Quảng Ninh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

100.000 du khách hoãn, hủy tour do mưa lũ ở Quảng Ninh

Đào Loan

100.000 du khách hoãn, hủy tour do mưa lũ ở Quảng Ninh
Doanh nghiệp du lịch Quảng Ninh và TPHCM ký kết hợp tác tại hội nghị diễn ra tại TPHCM sáng 31-7 – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Theo ước tính ban đầu của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh, có khoảng 100.000 lượt khách du lịch phải hoãn, hủy tour do trận mưa lũ lịch sử kéo dài trong gần một tuần qua tại tỉnh.

Ông Trịnh Đăng Thanh, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh, cho biết trận mưa lũ lớn này đã làm ngành du lịch tỉnh Quảng Ninh bị thiệt hại rất nặng nề. Ước tính ban đầu, có khoảng 100.000 lượt khách đã phải hủy, hoãn tour, trong đó mỗi ngày vịnh Hạ Long có khoảng 10.000 lượt khách không thể thực hiện các chuyến tham quan, nghỉ đêm tại vịnh.

"Doanh nghiệp bị ảnh hưởng rất nặng nề, tour, tuyến bị đình trệ. Ước tính du lịch thiệt hại khoảng 200 tỉ đồng", ông nói với TBKTSG Online trong Hội nghị Hợp tác Phát triển Du lịch giữa tỉnh Quảng Ninh và TPHCM. Hội nghị được tổ chức vào sáng nay (31-7) tại TPHCM.

Cũng theo ông, hiện tại, thời tiết tại Quảng Ninh vẫn chưa tốt. Hàng trăm tàu ở vịnh Hạ Long vẫn chưa được phép xuất bến. "Chúng tôi chưa thể nói đến khi nào thì hoạt động du lịch mới có thể trở lại bình thường. Tất cả tùy thuộc vào thời tiết", ông nói.

Trong khuôn khổ của hội nghị sáng nay, cùng với đại diện của hiệp hội du lịch hai địa phương, nhiều doanh nghiệp du lịch, cung cấp dịch vụ du lịch ở TPHCM và Quảng Ninh cũng đã ký kết hợp tác, đưa khách cho nhau.

Hai địa phương thống nhất để du lịch TPHCM là đầu mối ở phía Nam, du lịch tỉnh Quảng Ninh làm đầu mối ở phía Bắc nhằm kéo du khách TPHCM nói riêng và vùng phía Nam nói chung cũng như của Quảng Ninh và phía Bắc đi lại, tham quan các điểm du lịch. Doanh nghiệp giữa hai địa phương cũng có một số cam kết giảm giá, hỗ trợ dịch vụ để kéo khách, thực hiện chương trình kích cầu du lịch nội địa.

"Hiện nay, đa số du khách từ TPHCM và phía Nam chỉ mới biết đến Hạ Long và Yên Tử nhưng chúng tôi còn nhiều điểm du lịch, nhiều dịch vụ khác cũng rất hấp dẫn. Thế nên, chúng tôi vào đây để tìm cách hợp tác, mời gọi du khách từ trung tâm du lịch lớn TPHCM", ông Thanh nói.

Đọc thêm:

Mưa lớn sẽ xuất hiện trên diện rộng từ nay tới ngày 4-8

Quảng Ninh thiệt hại hơn 1.000 tỉ đồng do mưa lũ

Mưa, lũ tiếp tục diễn biến phức tạp ở miền Bắc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới