Thứ Hai, 29/05/2023, 23:00
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


40 văn phòng luật sư giúp nông dân Đồng Nai kiện Vedan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

40 văn phòng luật sư giúp nông dân Đồng Nai kiện Vedan

Ngọc Hùng

(TBKTSG Online) – Theo luật sư Nguyễn Đức, Chủ tịch Hội Luật gia Đồng Nai, trong buổi họp sáng nay (29-7) đã có 40 văn phòng luật sư hoạt động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đồng ý giúp người dân Đồng Nai làm thủ tục, hồ sơ khởi kiện Vedan.

>> Bà Rịa – Vũng Tàu: Tòa án chính thức nhận đơn kiện Vedan

>> Từ vụ Vedan: Nhìn nhận những khuyết tật của hệ thống pháp lý

>> Nông dân Cần Giờ sẽ kiện Vedan ra tòa

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online qua điện thoại, luật sư Đức cho biết 40 văn phòng luật sư này sẽ chia làm 4 đoàn về 4 xã là Phước Thái, Phước Long của huyện Long Thành, xã Phước An và Phước Thọ thuộc huyện Nhơn Trạch để hướng dẫn các hộ nông dân làm đơn kiện theo đúng quy định pháp luật.

“Mục đích của chúng tôi là từ đây cho đến ngày 19-9, thời hạn cuối cùng để kiện Vedan là phải giúp người dân hoàn thành thủ tục, hồ sơ khởi kiện”, ông Đức cho biết.

Dự kiến, đoàn luật sư sẽ làm việc với người dân xã Phước Thái vào ngày 30-7, xã Phước Long vào ngày 31-7, xã Phước An vào ngày 1-8 và ngày 3-8 đoàn luật sư cuối cùng sẽ làm việc với người dân xã Phước Thọ.

Trước đó, ngày 24-7 Công ty Vedan đã nâng mức bồi thường cho nông dân Đồng Nai từ 15 tỉ đồng lên 30 tỉ đồng và 4 ngày sau đó (28-7), Vedan lại nâng mức bồi thường lên 60 tỉ đồng.

Theo thông tin từ Hội Luật gia Đồng Nai chỉ có khoảng 100 hộ nông dân trong tổng số 4.000 hộ nông dân của Đồng Nai đồng ý nhận bồi thường từ Vedan, phần lớn số hộ nông dân còn lại đều muốn khởi kiện Vedan.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới