Thứ Tư, 8/12/2021, 08:25
22 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Air France phát triển vé điện tử tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Air France phát triển vé điện tử tại Việt Nam

Đặt vé điện tử qua trang web của Air France – Ảnh: ĐÀO LOAN

(SGTO) – Hãng Hàng không Pháp (Air France) sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc bán vé điện tử tại thị trường Việt Nam. Trước mắt, dự kiến tất cả các vé phát hành tại TPHCM vào tháng tới sẽ là vé điện tử.

Bà Trương Thị Hoàng Thúy, Trưởng phòng Thông tin và Dịch vụ Khách hàng của Air France, cho biết hãng đã bắt đầu bán vé điện tử tại thị trường Việt Nam vào đầu tháng này. Sau hơn 20 ngày thực hiện, khách hàng chưa gặp lỗi kỹ thuật nào khi giao dịch. “Đây là khởi đầu tốt. Dự kiến, bắt đầu từ tháng sau, tất cả vé phát hành tại TPHCM sẽ là vé điện tử”, bà Thúy nói.

Theo kế hoạch, từ tháng 11, Air France sẽ tính phí với khách hàng muốn nhận vé giấy. Tuy nhiện, hiện hãng chưa đưa ra mức phí cụ thể. Mức phí này sẽ tùy thuộc vào độ dài, ngắn của các đường bay. “Chúng tôi muốn khách quen dần với vé điện tử để có thể bỏ vé giấy trong thời gian tới”, bà nói.

Theo bà Thúy, Air France sẽ mở rộng việc bán vé điện tử để thay thế hoàn toàn vé giấy tại Việt Nam. “Xa hơn, chúng tôi muốn áp dụng các dịch vụ điện tử khác như tự động làm thủ tục đăng ký hay chọn chỗ tại sân bay cho khách tại các sân bay Việt Nam”, bà nói.

Hiện nay, để khuyến khích khách hàng mua vé điện tử, Air France đang giảm giá 5% cũng như tặng quà cho khách đặt vé tại trang web: http://www.airfrance.com.vn.

Air France cũng thông báo về lịch bay mới, bắt đầu áp dụng từ chủ nhật này (28-10) cho đến cuối tháng ba năm sau. Trong suốt thời gian này, các chuyến bay từ Việt Nam đến Pháp của Air France sẽ khởi hành vào mỗi tối thứ Hai, Tư, Sáu tại Hà Nội và Thứ Ba, Năm, Bảy và Chủ Nhật tại TPHCM. Các chuyến bay sẽ dừng khoảng một giờ 30 phút tại Băngkok trước khi đến Paris.

“Đây là mùa đông khách nên chúng tôi sẽ dùng loại máy bay lớn, Boeing 745 cho các chuyến bay thay vì dùng Airbus 320 như mùa trước”, bà Thúy nói.

ĐÀO LOAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới