Thứ Hai, 5/06/2023, 18:41
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bosch tuyển hàng ngàn kỹ sư cho trung tâm phần mềm mới ở Việt Nam

Lê Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Từ ngày 4-1, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển công nghệ và các giải pháp doanh nghiệp Bosch tại Việt Nam chính thức được đổi tên thành Công ty Công nghệ Phần mềm Toàn cầu Bosch.

Nhân sự kiện này, Bosch đồng thời công bố sẽ mở rộng đầu tư ở Việt Nam bằng việc lập chi nhánh Trung tâm phần mềm mới tại Hà Nội vào tháng 2 tới để nhân đội ngũ kỹ sư phần mềm ở Việt Nam hiện nay lên hơn gấp đôi vào năm 2025, đạt 6.000 người.

Mở chi nhánh trung tâm phần mềm ở Hà Nội, Bosch cần tuyển hàng ngàn kỹ sưBosch sẽ tuyển thêm. Ảnh: DNCC

Là một trong những công ty hàng đầu về phát triển công nghệ phần mềm, Công ty Công nghệ Phần mềm Toàn cầu Bosch (Bosch Global Software Technologies Vietnam – BGSV) tại TPHCM hiện có hơn 2.600 kỹ sư trình độ cao đang phát triển các sản phẩm công nghệ cao và ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực công nghệ ô tô, công nghệ trong công nghiệp và hàng tiêu dùng cho các doanh nghiệp trên toàn cầu, bao gồm cả khu vực Đông Á và Đông Nam Á.

Chi nhánh BGSV tại Việt Nam thuộc mạng lưới hoạt động toàn cầu của Trung tâm phần mềm và công nghệ lớn nhất Tập đoàn Bosch, bên ngoài trụ sở chính tại Đức. Việc thay đổi thương hiệu này, theo lãnh đạo BGSV là nằm trong chiến lược mở rộng quy mô, thích ứng với sự thay đổi không ngừng của thị trường, nhằm tiếp tục đóng vai trò chủ đạo trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp phần mềm chất lượng hàng đầu thế giới, và đẩy nhanh quá trình số hóa cho khách hàng của trung tâm.

Công ty cũng đang thành lập một trung tâm phát triển công nghệ cao mới tại Hà Nội, dự kiến sẽ hoạt động vào tháng 2 tới, cùng mục tiêu phát triển thành trung tâm công nghệ hàng đầu với tổng cộng 6.000 kỹ sư cho cả hai trung tâm vào năm 2025.

Chia sẻ về những cơ hội mà chiến lược đổi mới và mở rộng Trung tâm BGSV Việt Nam mang lại, ông Sathyanarayana T K, Giám đốc vận hành BGSV, cho biết: “Tại BGSV, chúng tôi muốn cung cấp một môi trường thuận lợi để thử nghiệm, đổi mới và cung cấp giải pháp để giải quyết các vấn đề quan trọng của khách hàng. Vì vậy, việc thu hút và trọng dụng nhân tài trong phát triển công nghệ phần mềm sẽ là lợi thế cạnh tranh rất hàng đầu của chúng tôi”.

“Đây là cơ hội để tận dụng sự hiện diện toàn cầu và năng lực chuyên môn của BGSV Việt Nam để phục vụ nhu cầu số hóa ngày càng thiết yếu của khách hàng trong lĩnh vực công nghệ”, ông Dattatreya Gaur, Giám đốc điều hành BGSV, chia sẻ.

Với thế mạnh về các giải pháp công nghệ phần mềm ô tô, giải pháp kỹ thuật cơ khí-chế tạo máy, các giải pháp về phần mềm (IT) và các giải pháp công nghệ số, trung tâm đã phát triển và ứng dụng hàng loạt dự án lớn nhằm cải tiến phần mềm cho ngành công nghiệp ô tô, xây dựng những nhà máy thông minh, “số hóa” các quy trình hoạt động cho doanh nghiệp và đón đầu xu hướng 4.0 tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, bên cạnh Trung tâm BGSV Việt Nam, Bosch đã xây dựng được một mạng lưới doanh nghiệp với văn phòng kinh doanh tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và một nhà máy giải pháp hệ thống truyền động ở tỉnh Đồng Nai. Ngoài ra, Bosch còn vận hành một Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ ô tô tại TPHCM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới