Thứ Bảy, 22/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Xác định nguyên nhân khiến tôm hùm, cá chết hàng loạt ở Phú Yên

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Liên quan đến tình trạng tôm hùm nuôi và cá chết hàng loạt ở thị xã sông Cầu, tỉnh Phú Yên, các cơ quan chuyên môn của tỉnh đang xác định nguyên nhân và đưa ra các giải pháp kỹ thuật giúp người nuôi giảm thiểu thiệt hại.

Tôm hùm ở Phú Yên chết hàng loạt. Ảnh: TTXVN

Theo TTXVN, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu ngành thủy sản, UBND thị xã Sông Cầu tìm nguyên nhân làm tôm hùm, cá chết hàng loạt. Tỉnh cũng khuyến cáo người nuôi thu hoạch đối với các loại tôm hùm, cá nuôi đã đến chu kỳ thu hoạch nhằm giảm thiệt hại.

UBND các xã, phường có vùng nuôi thủy sản tiếp tục thực hiện kế hoạch phòng chống dịch bệnh trong nuôi trồng thủy sản đã được phê duyệt. Chính quyền địa phương tăng quản lý nuôi trồng thủy sản, nhất là trong điều kiện thời tiết thất thường như nắng nóng, hạn hán, mưa bão.

Chi cục thuỷ sản Phú Yên xác định nguyên nhân ban đầu khiến tôm hùm, cá chết hàng loạt tại thị xã Sông Cầu là do thời tiết nắng nóng kết hợp với mưa dông trong những ngày qua dẫn đến môi trường nước bị thay đổi.

Cũng theo bản tin trên, theo thống kê chưa đầy đủ, riêng vùng nuôi tôm hùm tại xã Xuân Thịnh đã có 25 tấn tôm hùm xanh của 95 hộ nuôi bị chết. UBND thị xã Sông Cầu đã yêu cầu các xã, phường còn lại thống kê số lượng thiệt hại thủy sản nuôi của các hộ dân.

Với các loại cá vừa chết, nông dân vớt bán với giá từ 20.000-40.000 đồng/kg. Với tôm hùm lớn, loại 2-3 con/kg, các hộ bán với giá 300.000-400.000 đồng/kg (giá bán này chỉ bằng 1/3 giá tôm sống). Riêng các loại tôm hùm cỡ nhỏ, giá bán chỉ từ 20.000-50.000 đồng/kg…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới