Thứ Hai, 15/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Buồn tẻ phiên giao dịch cuối tuần

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Buồn tẻ phiên giao dịch cuối tuần

Bạch Cúc

Cả VN-Index và HNX-Index đều giảm điểm trong ngày hôm nay. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Đà tăng của thị trường đã không thể duy trì trong phiên sáng nay, 15-1, khi VN-Index giảm 6,91 điểm xuống còn 505,42 điểm. Tại sàn Hà Nội, diễn biến cũng tương tự và HNX-Index cũng mất đi 4,32 điểm, đóng cửa tại 171,37 điểm.

Ngay từ đầu phiên, dường như bên mua chỉ chấp nhận mức giá thấp nên các lệnh đặt đa phần xoay quanh hoặc nằm dưới ngưỡng tham chiếu. Kết thúc đợt 1, VN-Index giảm 3,14 điểm xuống 509,19 điểm và chỉ có khoảng 3,7 triệu đơn vị chứng khoán được giao dịch.  

Sở dĩ VN Index giảm nhẹ trong đợt một là vì nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng đã giữ được mức giá tham chiếu và một số mã thậm chí còn tăng nhẹ. Cùng khoảng thời gian đó, các giao dịch tại sàn Hà Nội cũng diễn ra khá trầm lặng và chỉ sôi nổi khi sàn TPHCM có những tín hiệu tích cực.  

Cũng như một số phiên trong tuần, nỗ lực mua vào đã diễn ra trong khoảng từ 9g15 cho đến 9g45 nhưng khi lượng hàng hóa được cung ra thị trường khá nhiều thì cổ phiếu chỉ có thể tăng giá đôi chút rồi lại bị “đè” trở lại.

Khoảng thời gian từ 9h45 cho đến 10h15, diễn biến lại tiếp tục khiến nhiều nhà đầu tư âu lo khi đà tăng của rất nhiều chứng khoán blue-chip không còn và VN-Index bắt đầu giảm trở lại. Đã có lúc thị trường bị mất gần 9 điểm và khá nhiều nhà đầu tư đã chọn phương án bán ra.

Trong khi đó, một số mã trên sàn Hà Nội đầu phiên còn tăng điểm thì đến giữa phiên đã chuyển sang màu đỏ giảm giá. Tuy nhiên, 5 phút cuối trong đợt khớp lệnh liên tục tại sàn TPHCM, lực mua lại tăng dần và khiến cho VN-Index chỉ còn giảm hơn 5 điểm và xuống sát 507 điểm.

Tuy vậy, điều kỳ diệu đã không xảy ra như phiên ngày thứ Tư, những lỗ lực mua vào nếu có đều ở mức giá rất thấp. Và dường như điều đó cũng khiến cho nhiều nhà đầu tư khác trở nên căng thẳng và bán ra trong 10 phút cuối cùng và VN-Index kết thúc phiên tại 505,42 điểm với 37,13 triệu đơn vị chứng khoán được giao dịch. Trong nhóm cột trụ của thị trường chỉ lác đác vài mã tăng giá bao gồm BVH tăng 1.000 đồng lên 35.000 đồng, SAM tăng thêm 300 đồng lên 32.100 đồng với gần ba triệu đơn vị khớp lệnh…  

Điểm đáng chú ý là trong đợt giao dịch thỏa thuận tại sàn TPHCM, khá nhiều mã đã được trao tay với mức giá ngang bằng hoặc cao hơn mức giá đóng cửa trong giờ giao dịch. Điều này chứng tỏ sức cầu của thị trường vẫn được duy trì khá mạnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới