Thứ Ba, 23/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Các tỉnh ven biển khắc phục hậu quả thiệt hại do thiên tai

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo thống kê của tỉnh Kiên Giang, tác động của đợt gió mùa Đông Bắc vừa qua đã gây thiệt hại về vật chất khoảng 3,8 tỉ đồng. Bên cạnh đó, các tỉnh ven biển miền Trung như Phú Yên, Khánh Hòa, Nghệ An cũng đang khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp gió mùa Đông Bắc và thời tiết rét đậm, rét hại.

Tại Phú Quốc (Kiên Giang), thống kê của địa phương cho biết, có gần 50 căn nhà bị sập, tốc mái; đổ ngã hơn 550 bụi tiêu và nhiều cây xanh, cây ăn trái. Trong đó, huyện Kiên Hải có 2 tàu cá, 2 xuồng câu mực bị chìm và sạt lở 35 mét đất ven biển.

TTXVN đưa tin, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Kiên Giang đang phối hợp với lực lượng chức năng khắc phục hậu quả; theo dõi tình hình thời tiết để kịp thời thông báo cho người dân biết để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai. Đến trưa 19-12, các chuyến phà và tàu cao tốc chạy tuyến Phú Quốc – Hà Tiên (Kiên Giang) và ngược lại đã hoạt động trở lại.

Bến tàu du lịch Nha Trang cũng tạm ngưng các chuyến tàu đưa khách tham quan trên Vịnh Nha Trang. Tại các xã phường ven biển ở Nha Trang, hàng trăm chiếc ghe đang trong tình trạng không an toàn khi hoạt động như máy ghe hư hỏng, sửa chữa chắp vá.

Còn ở Phú Yên, báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên, địa bàn có 7 héc-ta diện tích hoa màu và hoa tết các loại bị hư hỏng; nhiều công trình mái che nhà dân, các bảng hiệu nơi công cộng bị ngã; 330m3 kênh mương bị sập, hư hỏng; triều cường cuốn 100m3 cát bồi lấp khu vực công viên biển của thành phố Tuy Hòa.

Đơn vị chức năng triển khai phương án ứng phó với mưa, gió mạnh, hạn chế thấp nhất thiệt hại; tuyên truyền người dân có kế hoạch sản xuất phù hợp….

Tỉnh Nghệ An đang triển khai biện pháp ứng phó với rét đậm, rét hại diện rộng và kéo dài. Tại xã Na Ngoi (huyện miền núi Kỳ Sơn) đã xuất hiện băng tuyết phủ trắng cây cối và mái nhà.

Ngành chức năng khuyến cáo người dân không dùng bếp than để sưởi ấm trong phòng kín để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc, gây thiệt hại về người.

Cùng với đó, các ngành, địa phương hướng dẫn hộ chăn nuôi vệ sinh, củng cố chuồng trại, chủ động dự trữ thức ăn; triển khai phương án di chuyển gia súc chăn thả tự do về chuồng nuôi nhốt; che phủ, tưới nước, bón phân, giữ ẩm đối với sản xuất lúa, rau màu; điều chỉnh lịch gieo mạ, gieo sạ.

Với các ngành du lịch, giao thông trên địa bàn, chính quyền địa phương cảnh báo các tuyến đường thường xảy ra sương mù, trơn trượt để đảm bảo an toàn cho người, phương tiện tham gia giao thông.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới