Thứ Ba, 16/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Các trường đại học hợp tác đào tạo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Các trường đại học hợp tác đào tạo

Tường Vi

Ông Đỗ Phúc, Phó hiệu trưởng Đại học Công nghệ thông tin, đang trình bày tham luận về đại học số. An3nh: Tường Vi

(TBKTSG Online) – Mười trường đại học và cao đẳng có đào tạo chuyên ngành công nghệ thông tin (CNTT) trên cả nước sẽ ký kết chương trình hợp tác nhằm phát triển đào tạo và ứng dụng CNTT vào ngày mai, 20-8, tại Phan Thiết.

Các trường bao gồm trường Đại học Công nghệ (thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội), Đại học Phan Thiết, Đại học Duy Tân (Đà Nẵng), Đại học FPT, Đại học Công nghệ thông tin (thuộc Đại học Quốc gia TPHCM), Đại học Hùng Vương, Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, Cao đẳng Công nghệ thông tin, Cao đẳng Bách Nghệ Hải Phòng, và Viện đào tạo Công nghệ cao Sài Gòn.

Theo đó, các trường sẽ xây dựng quỹ tài nguyên học tập bao gồm các giáo trình, tài liệu học tập phục vụ cho chuyên ngành CNTT và truyền thông. Quỹ tài nguyên được tổ chức dưới dạng kho tài nguyên trên mạng để các giảng viên, nghiên cứu viên, và sinh viên tham gia vào mạng lưới hợp tác để có thể khai thác và sử dụng chung.

Bên cạnh đó, việc hợp tác sẽ giúp các trường hình thành và khai thác hiệu quả nguồn lực quốc tế, bao gồm giới thiệu và phát triển các mối liên hệ hợp tác đã có của các trường tham gia chương trình, chia sẻ nguồn lực giáo sư, chuyên gia quốc tế và sách vở, tài liệu học tập, phần mềm miễn phí quốc tế về CNTT.

Ngoài ra, các trường sẽ cùng chia sẻ nguồn lực cán bộ giảng dạy, nghiên cứu chương trình, đề cương giảng dạy, hợp tác giảng dạy, các đề tài nghiên cứu và các phương tiện giảng dạy nhằm khai thác triệt để điều kiện hiện có của mỗi trường.

Ông Hoàng Văn Kiếm, Hiểu trưởng Đại học Công nghệ thông tin, cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biết bên lề ngày làm việc thứ nhất của hội nghị vào hôm nay tại TPHCM: “Việc ký kết hợp tác sẽ tạo mạng lưới chia sẻ trong công tác dạy và học để đem đến cho học viên kết quả học tập tốt nhất. Chúng tôi hy vọng ngày càng nhiều các trường trong nước sẽ tham gia việc hợp tác này”.

Việc ký kết hợp tác giữa các trường đại học Việt Nam là một phần của “Hội nghị quốc tế về CNTT trong giáo dục và đào tạo lần thứ 6” diễn ra hôm nay, 19-8, tại TPHCM và ngày mai tại Phan Thiết. Hội nghị do Đại học Công nghệ thông tin, Đại học FPT và Đại học Phan Thiết tổ chức với sự tham gia của nhiều học viện, trường đại học, doanh nghiệp trong nước và quốc tế nhằm chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp về ứng dụng CNTT trong giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Hội nghị tập trung xung quanh các chủ đề: CNTT trong giáo dục đào tạo, truyền thông không dây và xử lý tín hiệu, công nghệ tri thức và dữ liệu, khoa học máy tính và môi trường học tập, kỹ thuật máy tính và robot, mạng máy tính và mạng di động, máy học và xử lý ngôn ngữ tự nhiên, giáo dục điện tử và đào tạo trực tuyến. Có hơn 300 đại biểu quốc tế đến từ Mỹ, Canada, Pháp, Úc, Singapore, Hàn Quốc, Nhật, Ba Lan tham dự và các diễn giả sẽ trình bày 42 bài báo cáo nhằm giúp cho các nhà nghiên cứu công nghệ và khoa học, sinh viên… trao đổi các kết quả nghiên cứu, phát triển ứng dụng và đổi mới trong lĩnh vực CNTT, viễn thông và học trực tuyến (E-learning).

Ngoài ra, hội nghị còn có buổi thảo luận giữa lãnh đạo các trường đại học, viện nghiên cứu về dự án hợp tác xây dựng quỹ tài nguyên học tập, nguồn lực CNTT và hợp tác quốc tế để phát triển giáo dục và đào tạo CNTT tại Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới