Thứ Hai, 4/03/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Campuchia đẩy mạnh sản xuất điện

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Campuchia đẩy mạnh sản xuất điện

Campuchia tăng cường xây dựng nhà máy điện để có thể giảm giá điện – Ảnh: pbase.com

(TBKTSG Online) – Trong nỗ lực đáp ứng nhu cầu điện của nền kinh tế, Campuchia sẽ xây dựng thêm một số đập thủy điện và nhà máy nhiệt điện.

Quốc gia Đông Nam Á này sẽ mở cửa 9 đập trong giai đoạn 2010-2019 để sản xuất khoảng 1.942 megawat điện. Trong đó, có ít nhất bốn đập được Chính phủ Trung Quốc tài trợ.

Năm ngoái, tổ chức Mạng lưới sông ngòi quốc tế (International Rivers Network) có trụ sở tại Mỹ cho biết, hai nhà máy thủy điện Kamchay và Stung Atay đang trong quá trình xây dựng có nguy cơ gây ngập nhiều diện tích rừng của Campuchia, sẽ ảnh hưởng đến người dân địa phương và làm chậm sự phát triển.

Theo báo cáo mới của Chính phủ Campuchia, hai nhà máy này sẽ lần lượt đi vào hoạt động trong năm 2010 và 2012. Bản báo cáo cho biết, Campuchia phấn đấu đến năm 2020, tất cả các làng đều có điện và đến năm 2030, ít nhất 70% các hộ gia đình trên cả nước được sử dụng điện. Hiện tại, chỉ 20% hộ gia đình ở Campuchia được tiếp cận với điện.

Ngoài ra, Chính phủ Campuchia dự định xây thêm 9 nhà máy nhiệt điện chạy bằng than từ năm 2011 đến 2020.

Giá dịch vụ công ích leo thang, do thiếu nguồn cung, là một trở ngại lớn đối với Campuchia trong thu hút đầu tư nước ngoài. Do đó, chính phủ nước này đang nỗ lực tìm cách giảm giá điện.

MỸ HẠNH (Theo AFP)

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới