Thứ Bảy, 1/10/2022, 11:40
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Canada áp thuế chống phá giá 37,4% đối với ống thép dẫn dầu của Việt Nam 

TH

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Cơ quan Biên phòng Canada (CBSA) vừa ban hành kết luận cuối cùng trong vụ việc điều tra rà soát thuế chống bán phá giá với ống thép dẫn dầu (Oil country tubular goods – OCTG) nhập khẩu từ Ấn Độ, Đài Loan, Indonesia, Hàn Quốc, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam.

Theo kết luận cuối cùng này, ngoại trừ một số công ty Đài Loan, Ấn Độ và Hàn Quốc cung cấp thêm thông tin trong quá trình rà soát và được hưởng mức thuế riêng rẽ, mức thuế chống bán phá giá áp dụng cho tất cả các nhà xuất khẩu OCTG còn lại, trong đó có Việt Nam, là 37,4%.

Theo thông tin từ Trung tâm thương mại quốc tế (ITC) (http://trademap.org), kim ngạch xuất khẩu OCTG của Việt Nam sang Canada đạt khoảng 13 triệu đô la Mỹ trong năm 2021; trong đó, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm bị áp thuế (theo mã HS) chỉ khoảng 40.000 đô la.

Mục đích của vụ việc điều tra rà soát này là xác định lại giá trị thông thường và giá xuất khẩu, từ đó xem xét xác định lại biên độ phá giá cho giai đoạn từ 1-1-2021 đến 31-12-2021.

Mức thuế này sẽ được áp dụng từ ngày 6-9-2022. Thời hạn để các bên đưa ra bình luận với kết luận cuối cùng của CBSA là ngày 19-9-2022.

Đáng lưu ý, CBSA đã áp thuế chống bán phá giá với OCTG nhập khẩu từ Việt Nam và một số nước từ tháng 3-2015, với mức thuế chung áp dụng cho các nhà xuất khẩu Việt Nam là 37,4%.

Vì vậy, Bộ Công Thương khuyến nghị doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu liên quan tiếp tục chủ động theo dõi diễn biến của vụ việc. Ngoài ra, doanh nghiệp mới thành lập muốn xuất khẩu mặt hàng này sang Canada có thể liên hệ với CBSA để xin cơ chế rà soát nhà xuất khẩu mới.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới