Thứ Hai, 20/03/2023, 19:33
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cầu nối những trái tim yêu thương mùa Covid 19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cầu nối những trái tim yêu thương mùa Covid 19

Nhân Tâm

Cầu nối những trái tim yêu thương mùa Covid 19

(TBKTSG Online) – Họ gặp nhau trên mạng để cung cấp và tìm kiếm những thông tin về nhu yếu phẩm, từ mì gói đến khẩu trang, và dịch vụ vận chuyển cần thiết để hỗ trợ cho những y bác sĩ, sinh viên và những hộ gia đình có nhu cầu tại thành phố Đà Nẵng.

Nhóm Facebook ở chế độ công khai "Together We Share – Đà Nẵng" với gần 700 thành viên đang là "chiếc cầu" kết nối những cung, cầu để giúp đỡ những người cần hỗ trợ mùa Covid.

Khoảng 9 giờ sáng hôm qua, 1-8, chị Nhi Nguyễn đăng trên nhóm (group trên Facebook) có tên “Together We Share – Đà Nẵng” với dòng thông tin: “Anh bạn mình đang cần 200 thùng mì tôm giá tốt cho KTX [ký túc xá], anh chị em nào có nguồn hàng có giá tốt cho em contact [liên hệ] nhé!”

Bảy tiếng đồng hồ sau, với một số hỗ trợ về nhà cung cấp và vận chuyển, chị Nhi Nguyễn đăng hình thông báo anh Phạm Đức Linh, người cần 200 thùng mì tôm này, đã mua được 200 thùng mì gói đã trao cho đại diện ký túc xá sinh viên phía đông (quận Ngũ Hành Sơn) và ký túc xá sinh viên phía tây (quận Liên Chiểu). Kèm theo đó là lời cảm ơn anh Lưu Duy Trân, người đã kết nối và tài trợ xe tải để chở mì gói cho các bạn sinh viên bị "mắc kẹt" tại thành phố Đà Nẵng do Covid-19.

Khoảng 8 giờ sáng nay, 2-8, bạn Nguyễn Vân Anh đăng trên nhóm này thông tin có một người quen có đặt 1.000 khẩu trang N95 từ đối tác  để ủng hộ các bệnh viện ở Đà Nẵng cũng như vận chuyển từ TPHCM đến Đà Nẵng một thùng với 1.000 khẩu trang nữa. Những sản phẩm này có thông tin công ty sản xuất và kết quả kiểm tra chất lượng rõ ràng. Sau thông tin, có nhiều bạn đã liên hệ để phục vụ cho chương trình thiện nguyện của mình.

Trên trang này vào khoảng 11 giờ trưa nay, một người có tên Facebook Ngân Hồ tự giới thiệu là một bác sĩ tại bệnh viện Liên Chiểu. Theo bác sĩ, hiện tại quận Liên Chiểu và bệnh viện chưa bị cách ly, tuy nhiên các bác sĩ ở đây khám bệnh luôn trong tâm lí lo lắng vì chỉ mang đồ blouse thường và một cái khẩu trang, có thể thêm kính chắn. Bác sĩ mong muốn các mạnh thường quân ủng hộ khẩu trang N95 cho bệnh viện Liên Chiểu cũng như các y bác sĩ ở các cơ cở y tế khác.

Một "giao dịch" đã thành công trong vòng 12 tiếng đồng hồ để trao mì gói đến sinh viên tại các ký túc xá đang bị "mắc kẹt" tại thành phố Đà Nẵng

Sau bài đăng trên, người cung, người có nhu cầu và mạnh thường quân đã gặp nhau và đang bàn phương án vận chuyển.

Bên cạnh đó, anh Nguyễn Đức Hạnh cũng thông tin thêm, những chuyến xe đi làm thiện nguyện có thể liên hệ anh để được đổ xăng miễn phí. Theo anh Hạnh, một số mạnh thường quân đã lập Quỹ hỗ trợ xăng dầu cho các anh chị em tình nguyện. Theo đó, các xe chở hàng thiện nguyện có thề đến trạm xăng Petrolimex tại 2 Phan Thành Tài, quận Hải Châu. Mỗi xe ô tô được bơm 300.000 đồng và xe máy 30.000 đồng mỗi lượt với những điều kiện xác nhận kèm theo.

Được biết, nhóm Facebook “Together We Share – Đà Nẵng” được chị Nhi Nguyễn, Giám đốc Cộng đồng của Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng, lập nên vào ngày 31-7 với mong muốn tập hợp những thông tin hỗ trợ ở Đà Nẵng tản mát.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới