Thứ Tư, 30/11/2022, 22:01
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoChi trả gần 2,5 tỉ đồng bảo hiểm cho vụ xe khách bị lũ cuốn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chi trả gần 2,5 tỉ đồng bảo hiểm cho vụ xe khách bị lũ cuốn

Hồng Phúc

Thủy điện Hố Hô bị lũ tàn phá – Ảnh: Thanh Bình

(TBKTSG Online) – Xe khách mang biển kiểm soát 48K – 5868 của tỉnh Dak Nông bị lũ cuốn trôi tại Hà Tĩnh khiến 20 hành khách thiệt mạng sẽ được chi trả gần 2,5 tỉ đồng tiền bảo hiểm.

Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt, đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Tài chính-Bảo hiểm Bảo Việt, cho biết, xe 48K – 5868 đã tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự, vật chất, lái phụ xe và hành khách ngồi trên xe tại Bảo Việt. Hiện Bảo Việt đã ứng trước trước cho gia đình các nạn nhân là 25 triệu đồng/người.

Các chi phí về cứu hộ, bồi thường và hỗ trợ khác, Bảo Việt sẽ cùng chủ xe phối hợp với các cơ quan giải quyết với ước tính lên tới gần 2,5 tỉ đồng.

Cũng tại Hà Tĩnh, tổng thiệt hại ước tính đối với công trình thủy điện Hố Hô sau hai đợt lũ trong tháng 10-2010 có liên quan đến hợp đồng bảo hiểm mọi rủi ro xây dựng do Bảo hiểm Bảo Việt cấp – là khoảng trên 10 tỉ đồng.

Dự án nhà máy thủy điện Hố Hô do Công ty cổ phần đầu tư và phát triển điện miền Bắc 1 làm chủ đầu tư, tham gia bảo hiểm mọi rủi ro về xây dựng, lắp đặt và trách nhiệm đối với bên thứ ba tại Bảo Việt. Thời hạn được bảo hiểm là từ 15-6-2005 cho tới khi công trình được nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng và 12 tháng bảo hành mở rộng tiếp sau đó. Tổng giá trị được bảo hiểm lên tới trên 205 tỉ đồng với giới hạn trách nhiệm đối với bên thứ ba là 3 tỉ đồng cho một sự cố.

Đại diện Bảo Việt cũng cho biết số liệu tổn thất được bảo hiểm với số chi trả ước tính gần 100 tỉ đồng cho các tổn thất lớn, nhỏ của 2 trận lũ liên tiếp vừa qua ở các tỉnh miền Trung.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới