Thứ Hai, 20/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

CHIA cùng Nokia giúp đỡ trẻ em khó khăn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

CHIA cùng Nokia giúp đỡ trẻ em khó khăn

(TBKTSG Online) – Tổ chức Children’s Hope in Action (CHIA) và Công ty Nokia vừa ra mắt chương trình hợp tác Nokia CHIA ReachOut! – chương trình từ thiện vì sự phát triển cộng đồng.

Theo đó, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Hội An và huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) sẽ được đánh giá và chẩn đoán sức khỏe ban đầu; tạo điều kiện thuận lợi cho việc can thiệp cần thiết, kể cả điều trị, giải phẫu; phát triển các chương trình trị liệu cho trẻ em khuyết tật; cung cấp các cơ hội giáo dục cho trẻ em từ các gia đình gặp khó khăn. Đào tạo và phát triển các nhân viên của CHIA để xây dựng năng lực chăm sóc sức khỏe.

Giám đốc điều hành CHIA, ông John Tobin cho biết, dự kiến mỗi năm sẽ có khoảng 500 – 600 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Hội An và Duy Xuyên sẽ được hỗ trợ từ chương trình này.

Kinh phí cho chương trình dự kiến ban đầu khoảng 150.000 đô la Mỹ. Được biết, CHIA là một tổ chức phi chính phủ do bà Robyn Morley (Austraulia) sáng lập nhằm cung cấp trợ giúp đặc biệt cho trẻ em bị thiệt thòi tại Quảng Nam.

XUÂN HOÀNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới