Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

CMC tham gia liên minh trung tâm dữ liệu châu Á

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

CMC tham gia liên minh trung tâm dữ liệu châu Á

(TBKTSG Online) – Công ty viễn thông CMC (CMC Telecom), đại diện đầu tiên của Việt Nam sẽ tham gia Liên minh trung tâm dữ liệu châu Á (DCA) khi liên minh này ra mắt vào ngày 18-7 tại Hà Nội cùng với các thành viên như  1-Net (Singapore), AIMS (Malaysia), và T.C.C Technology (Thái Lan).

Đây cũng là bước đi đầu tiên của CMC Telecom trong chiến lược mở rộng thị trường ra quốc tế và tham gia vào trào lưu hội nhập kinh tế toàn cầu.

DCA đặt ra mục tiêu doanh số 77 triệu đô Mỹ vào năm 2009 và trở thành liên minh trung tâm dữ liệu lớn nhất khu vực nhằm cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu cho các cơ quan chính phủ, các tập đoàn viễn thông, các ngân hàng và tổ chức tài chính của thế giới và khu vực.

Các thành viên của DCA sẽ xây dựng các trung tâm dữ liệu đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế trong việc đầu tư hạ tầng kỹ thuật, quản trị hệ thống, hỗ trợ kỹ thuật, bảo mật thông tin và quản lý chất lượng dịch vụ.

Ông Phạm Anh Chiến, Tổng giám đốc CMC Telecom cho rằng qua việc tham gia DCA, CMC Telecom sẽ trở thành một trong các mắt xích của chuỗi cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu của khu vực và thế giới và sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt hơn.

Một trong những mục tiêu mà DCA hướng tới là việc phát triển các trung tâm dữ liệu xanh bằng cách ứng dụng công nghệ tiên tiến để tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu hiệu ứng nhà kính và sự nóng lên toàn cầu hiện nay.

VÂN OANH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới