Thứ Năm, 8/06/2023, 21:51
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Công suất phòng khách sạn ở Khánh Hòa chưa đến 1%

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Công suất phòng khách sạn ở Khánh Hòa chưa đến 1%

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Công suất phòng bình quân của hệ thống khách sạn ở tỉnh Khánh Hòa – một trong những địa phương có số lượng khách sạn nhiều nhất của cả nước với khoảng 50.000 phòng – đạt chưa đến 1% trong tháng 5 vừa qua.

Công suất phòng khách sạn ở Khánh Hòa chưa đến 1%
Một góc bãi biển Nha Trang lúc du khách còn đông đúc. Ảnh: Đào Loan

Theo bản báo cáo của Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, trong tháng 5 vừa qua, hoạt động của hệ thống khách sạn tại tỉnh có sự tăng trưởng so với tháng trước nhưng công suất phòng bình quân vẫn "chạm đáy".

Ước tính công suất phòng bình quân của khối khách sạn từ 3-5 sao là cao nhất nhưng cũng chỉ được 0,5%. Vào tháng trước, công suất bình quân của khối này là 0,35%.

Tương tự, khối khách sạn 1- 2 sao có công suất thấp hơn, chỉ 0,3% trong tháng 5, trong khi tháng trước đạt 0,15%. Với những cơ sở lưu trú khác, công suất bình quân đạt 0,33% trong tháng 4 và nhích lên mức 0,45% trong tháng 5.

Trong tháng 5, toàn tỉnh Khánh Hòa chỉ đón được 4.500 lượt khách du lịch, giảm 99,23% so với cùng kỳ năm ngoái 2019.

Cũng như nhiều địa phương khác, hiện tỉnh này đang thực hiện nhiều chương trình tiếp thị, giảm giá để thu hút khách  hàng trong nước. Nhiều chủ khách sạn cho biết sẵn sàng giảm giá 50% cho chương trình kích cầu du lịch nội địa.

Hiện tại, vẫn có nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng chưa thể mở cửa nhưng một số khách sạn đang hoạt động cho biết bắt đầu có khách đến.

"Chúng tôi đi tiếp thị liên tục khắp các địa phương nên đã thu hút được lượng khách đáng kể. Có lúc, công suất phòng lên được 50%", ông Lê Văn Sơn, Tổng giám đốc khách sạn Liberty Central Nha Trang, nói vào ngày 17-6.

Trong thời gian tới, Sở Du lịch Khánh Hòa sẽ cùng Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa tiếp tục thực hiện các đợt xúc tiến du lịch ở nhiều địa phương trên cả nước. Trong đó, dự kiến chương trình tại TPHCM và Đồng bằng sông Cửu Long sẽ được tổ chức từ ngày 24 đến 28-7 tới.

Mời đọc thêm:

Doanh thu lữ hành vẫn giảm 90% dù khách "nội" đã lên đường

Nhiều động thái mới trong kế hoạch mở cửa đón khách quốc tế

Sẽ có 'làn sóng' bán tháo khách sạn sau Covid-19?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới