Thứ Tư, 25/05/2022, 05:28
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Công ty phần mềm SAP hỗ trợ đại học Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Công ty phần mềm SAP hỗ trợ đại học Việt Nam

Thu Hiền

Công ty phần mềm SAP hỗ trợ đại học Việt Nam
Đại học RMIT, một trong những đại học tham gia chương trình hợp tác với Hãng SAP. Ảnh: website đại học RMIT.

(TBKTSG Online) – Hãng phần mềm ứng dụng doanh nghiệp SAP hôm 8-12 đã ký kết hợp tác với trường Đại học RMIT Việt Nam, Đại học Việt Đức và Trường Đại học Kinh tế – Luật để cung cấp cho các trường này những công cụ phát triển các chương trình giảng dạy sử dụng phần mềm SAP.

Ông Srinivas Adimulam, Tổng giám đốc SAP Việt Nam, nói rằng chương trình liên minh Đại học SAP UAP (University Alliance Program) là một trong những chiến lược của SAP tại Việt Nam nhằm phát triển đội ngũ lãnh đạo công nghệ thông tin (CNTT) và doanh nghiệp, đồng thời khẳng định cam kết đầu tư lâu dài vào thị trường Việt Nam.

Theo ông Adimulam, CNTT đã trở thành một trong những nhân tố mũi nhọn góp phần phát triển kinh tế Việt Nam. Trong thập kỷ qua, ngành CNTT Việt Nam đã đạt mức tăng trưởng bình quân 20-25% một năm, cao gấp ba lần mức tăng trưởng tổng sản phẩm nội địa (GDP) trong cùng kỳ.

Ông trích dẫn một báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông rằng năm 2010 mỗi một kỹ sư trong ngành đã đóng góp hơn 13,000 đô la Mỹ doanh thu vào GDP, cao gấp 10 lần GDP bình quân trên đầu người.

“Trong bối cảnh Việt Nam đang nỗ lực vươn đến một nền kinh tế tri thức, những khoản đầu tư cho giáo dục và đào tạo gắn liền với CNTT là vô cùng quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng của đội ngũ nhân lực Việt Nam,” ông nói.

Theo thỏa thuận hợp tác, Công ty CP Global CyberSoft (GCS) – một công ty chuyên về gia công phần mềm tại Việt Nam, sẽ đóng vai trò là một nhà tư vấn chuyên môn, hỗ trợ hướng dẫn về mặt kỹ thuật, đào tạo đồng thời giải quyết những thắc mắc về công nghệ, giải pháp cho các giáo viên và sinh viên tại các trường đại học.

Chương trình hợp tác với các trường đại học được Tập đoàn SAP bắt đầu năm 1988 tại Đức. Đến nay, chương trình đã mở rộng ra hơn 1.100 trường học tại 50 quốc gia và lãnh thổ, và hiện tại có khoảng 200.000 sinh viên mỗi năm trực tiếp sử dụng phần mềm SAP trong chương trình học.

SAP là hãng phát triển và kinh doanh các phần mềm ứng dụng trong doanh nghiệp giúp các doanh nghiệp và các ngành công nghiêp hoạt động hiệu quả hơn. Cổ phiếu của SAP được niêm yết trên thị trường chứng khoán Frankfurt và thị trường chứng khoán New York, với mã giao dịch là SAP.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới