Thứ Ba, 28/03/2023, 15:30
35 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đà Nẵng dành 400 tỉ đồng xây chung cư cho gia đình người có công với cách mạng

T.Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Hơn 10 năm qua, thành phố Đà Nẵng đã xây mới, sửa chữa gần 1.000 căn nhà/năm cho người có công với cách mạng và hiện đang thực hiện đề án 400 căn nhà phục vụ chính sách “đền ơn đáp nghĩa” đối với người có công.

Đà Nẵng cần nhiều nhà ở xã hội để thực hiện chính sách với người có công với cách mạng. Ảnh: TL

Theo TTXVN, thành phố Đà Nẵng có hơn 100.000 người có công, trong đó hơn 18.000 người đang cần các chính sách trợ giúp. Trong 10 năm qua, Đà Nẵng đã xây mới, sửa chữa gần 1.000 căn nhà/năm cho người có công cách mạng và đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ dự án chung cư nhà ở xã hội dành cho người có công với cách mạng gồm 12 tầng nổi, tầng hầm, tầng áp mái, tổng diện tích sàn 22.172m2 với 209 căn hộ, diện tích từ 65-77 m2/căn.

UBND thành phố Đà Nẵng cũng vừa phê duyệt điều chỉnh đề án xây dựng các khu chung cư xã hội bố trí cho gia đình có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố theo hướng tăng mức đầu tư bình quân mỗi căn hộ; đồng thời quy định về quy mô xây dựng, nâng lên 5-12 tầng, có bố trí thang máy phù hợp, kiến trúc tiện nghi… Tổng mức đầu tư của đề án là 400 tỉ đồng, quy mô 400 căn hộ.

Trong đó, giai đoạn 1 (2020-2024) triển khai thực hiện đầu tư xây dựng hoàn thành 209 căn hộ ưu tiên bố trí đối với gia đình người có công với cách mạng tại khu đất đường Vũ Mộng Nguyên, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn.

Giai đoạn 2 (2023-2025) triển khai thực hiện đầu tư xây dựng một số căn hộ tại khu đất trung tâm thành phố (quận Hải Châu hoặc quận Thanh Khê).

Giai đoạn 3 (2024-2025) triển khai thực hiện đầu tư xây dựng số căn hộ còn lại, bố trí đối với gia đình người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở còn lại, tại khu đất ở đường Trương Vĩnh Ký (phường Hòa Châu, huyện Hòa Vang). Khu đất này có diện tích khoảng 3.034 m2 đã được phê duyệt quy hoạch là đất dự trữ, hiện do Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố quản lý.

Đề án xây dựng, bố trí cho thuê 400 căn hộ chung cư cho gia đình người có công với cách mạng nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình có công chưa có nhà ở hoặc nhà ở có diện tích nhỏ, đông nhân khẩu, nhiều thế hệ cùng chung sống, tạo điều kiện để các gia đình có chỗ ở ổn định, an toàn. Thời gian cho thuê căn hộ chung cư đối với người có công với cách mạng tối thiểu là 5 năm. Khi hết hạn hợp đồng cho thuê, tùy điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của từng gia đình, Đà Nẵng sẽ kiểm tra, trao đổi để gia hạn thêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới