Thứ Bảy, 2/07/2022, 16:23
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đại học FPT có thêm ngành tài chính – ngân hàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đại học FPT có thêm ngành tài chính – ngân hàng

Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Bên cạnh hai chuyên ngành là Công nghệ thông tin và Quản trị kinh doanh, Đại học FPT sẽ tuyển sinh chuyên ngành mới Tài chính – Ngân hàng trong kỳ thi tuyển vào giữa tháng 4 tới.

Chương trình đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng được xây dựng dựa theo chuẩn AACSB và chương trình của hai trường có tên tuổi về tài chính, ngân hàng là Wharton của Mỹ và Swiss Business School của Thụy Sỹ.

Bên cạnh việc nhập giáo trình nguyên bản từ nước ngoài, Đại học FPT sẽ phối hợp với Ngân hàng Tiên Phong (thuộc tập đoàn FPT) triển khai chương trình đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng phù hợp với yêu cầu thực tế. Và vào năm thứ ba, sinh viên sẽ được cử đi thực tập, làm việc thực tế tại các tổ chức, doanh nghiệp. Sinh viên cũng sẽ được chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm, kỹ năng xã hội qua chương trình phát triển cá nhân.

Cùng với việc công bố ngành học mới, ngày 9-3, Đại học FPT đã công bố cấp hơn 300 suất học bổng toàn phần mang tên cố giáo sư, viện sĩ Nguyễn Văn Đạo cho các học sinh xuất sắc nhất của 100 trường THPT hàng đầu trên cả nước trong kỳ tuyển sinh năm 2010. Học bổng trị giá 9.900 đô-la Mỹ kèm theo khóa học tiếng Anh dự bị. Người nhận học bổng có thể chọn theo học một trong ba chuyên ngành mà trường đang đào tạo.

Bên cạnh học bổng Nguyễn Văn Đạo, năm nay, Đại học FPT vẫn tiếp tục dành các suất học bổng toàn phần và bán phần cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, đạt điểm cao trong kỳ thi sơ tuyển của trường và kỳ thi đại học sắp tới. Ngoài ra, trường còn áp dụng chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên vay từ 50-90% học phí bằng tín chấp với lãi suất ưu đãi, trả góp sau khi đi làm.

Đợt sơ tuyển năm 2010 của Đại học FPT sẽ diễn ra vào ngày 25-4 và chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến là 2.000 sinh viên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới