Thứ Bảy, 23/09/2023, 04:10
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Dân Nhà Bè lo đê vỡ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dân Nhà Bè lo đê vỡ

Một đoạn đê mới xây ở xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TPHCM bị nứt, lún và có nguy cơ bị phá vỡ bất cứ lúc nào – Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Một công trình đê chống sạt lở dài 160 mét ven sông Kinh Lộ, thuộc ấp 3, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TPHCM đang có nguy cơ bị phá vỡ do xuống cấp, lún sụp nghiêm trọng.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão TPHCM, đoạn đê này do Khu Đường sông TPHCM làm chủ đầu tư, mới hoàn thành và đang trong giai đoạn chờ nghiệm thu.

Từ ngày 12-5 đến nay, nơi đây đã xuất hiện nhiều vết nứt, sụp lún, gây sụp nền nhà của một hộ dân và đang có nguy cơ ảnh hưởng đến nhiều hộ dân khác sinh sống ngay sát bờ sông.

Ông Nguyễn Văn Cây, một người dân đang sống ngay khu vực bờ sông này cho biết, kề từ khi công trình đê hoàn thành cách đây chừng một tháng, sáng nào ông ngủ dậy cũng thấy có thêm nhiều vết nứt mới dọc con đê, nhiều nền sân trước và nền nhà một số hộ dân ven sông cũng bị sụp lở theo.

“So với lúc mới bắt đầu thi công, đến giờ mặt đất đã bị lún xuống đến hơn nửa mét, người dân chúng tôi đêm nào cũng phập phồng lo cho con đê, không biết nó đi theo dòng nước lúc nào, đặc biệt là giờ nước lớn”, ông Cây nói.

Nơi bị sạt lở đã biến thành bến đỗ tàu thuyền qua lại – Ảnh: Văn Nam

Được biết, đầu tuần trước, qua phản ảnh của người dân địa phương về tình trạng sạt lở, sụp lún đoạn đê này, đặc biệt là đoạn ngay phía sau trạm y tế xã Hiệp Phước, Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão TPHCM đã đề nghị UBND huyện Nhà Bè phối hợp với Khu Đường sông có những phương án cảnh báo và khắc phục sự cố sạt lở. Tuy nhiên đến nay, tình hình vẫn chưa được cải thiện.

Theo UBND xã Hiệp Phước, khu vực ven sông Kinh Lộ (ngay ngã ba Rạch Giồng) đã từng sạt lở nghiêm trọng, chính quyền địa phưong cũng đã di dời một số hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm trước nguy cơ sạt lở cao.

Theo kết quả khảo sát của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão thành phố, huyện Nhà Bè có 27 điểm sạt lở và có nguy cơ sạt lở cao với tổng chiều dài gần 12 ki lô mét thuộc địa bàn các xã Phú Xuân, Nhơn Đức, Long Thới, Hiệp Phước, Long Kiểng, Phước Lộc 1.

VĂN NAM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới