Thứ Tư, 8/12/2021, 06:00
22 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đào Trọng Lưu và “cuộc chơi” từ âm nhạc đến hội họa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đào Trọng Lưu và “cuộc chơi” từ âm nhạc đến hội họa

Mỹ Hà

Đào Trọng Lưu và “cuộc chơi” từ âm nhạc đến hội họa
Một tác phẩm trừu tượng của họa sĩ Đào Trọng Lưu được trưng bày tại cuộc triển lãm – ảnh: Mỹ Hà

(TBKTSG Online) – “Nhịp điệu và chơi” là tên triển lãm tranh sơn dầu của họa sĩ Đào Trọng Lưu vừa khai mạc hôm 15-11 tại Gallery Tự Do, 53 Hồ Tùng Mậu, Q.1, TPHCM và sẽ kéo dài đến hết ngày 28-11.

Triển lãm giới thiệu 15 tác phẩm tranh sơn dầu trên vải bố được tác giả sáng tác trong năm 2011. Họa sĩ Đào Trọng Lưu tái hiện lại không gian thơ mộng, hùng vĩ của vùng Tây Bắc qua các tác phẩm trừu tượng, sinh động với những cái tên đầy tính nhạc, như “Giao hưởng biến thể”, “Khúc ngẫu hứng bay bổng”, “Bản Sonate Ánh trăng”, “Giao hưởng bỏ dở”, “Dạ khúc”, “Phố núi”

Họa sĩ Đào Trọng Lưu sinh năm 1942 tại Hà Nội. Ông kể, ông thường vẽ trong khi nghe nhạc, dùng màu sắc và đường nét diễn tả những cảm xúc từ những giai điệu êm đềm hay sôi nổi thấm sâu vào hồn ông. Có lẽ vì thế mà dù nhẹ nhàng hay mạnh mẽ, tranh của Đào Trọng Lưu vẫn hồn nhiên như trẻ thơ đang thoải mái nghịch màu trên vải bố.

Đào Trọng Lưu chia sẻ: “Đối với tôi, mỗi ngày là một niềm vui. Tôi luôn muốn bắt đầu một ngày bằng một cuộc chơi, một cuộc chơi bất tận với sơn dầu. Những giai điệu, những tiết tấu và khi kết thúc là một bản giao hưởng sắc màu – âm thanh câm nín – đó là hội họa của tôi”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới