Thứ Bảy, 16/10/2021, 08:49
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đề xuất mổ miễn phí cho trẻ bị bệnh tim bẩm sinh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đề xuất mổ miễn phí cho trẻ bị bệnh tim bẩm sinh

Đào Loan

Đề xuất mổ miễn phí cho trẻ bị bệnh tim bẩm sinh
Chương trình Hiểu về trái tim cũng là một trong những chương trình gây quỹ để mổ tim cho trẻ em – Ảnh: Tư liệu

(TBKTSG Online) – Trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh có thể sẽ được hỗ trợ từ 50% đến 100% chi phí phẩu thuật. Với trẻ em thuộc hộ gia đình nghèo, cận nghèo, thuộc diện hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng còn được hỗ trợ thêm 5 triệu đồng/người/lần để đi lại, sinh hoạt phí khi đi phẫu thuật.

Những nội dung trên được Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội nêu ra trong dự thảo về chính sách hỗ trợ phẫu thuật tim cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh để lấy ý kiến góp ý trước khi trình Chính phủ quyết định.

Theo đó, trẻ em dưới 6 tuổi sẽ được bảo hiểm y tế thanh toán 100% chi phí khám, phẫu thuật. Những trẻ từ 6 đến dưới 16 tuổi thuộc hộ gia đình nghèo và thuộc diện hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng sẽ được bảo hiểm y tế thanh toán 95% chi phí (không vượt quá 40 tháng lương tối thiểu cho 1 lần khám, phẫu thuật), phần còn lại do ngân sách nhà nước chi trả.

Trẻ em từ 6 đến dưới 16 tuổi thuộc hộ gia đình cận nghèo có thẻ bảo hiểm y tế sẽ được bảo hiểm y tế thanh toán 80% chi phí, phần còn lại do ngân sách nhà nước chi trả. Trẻ em từ 6 đến dưới 16 tuổi thuộc gia đình cận nghèo nhưng không có thẻ bảo hiểm y tế sẽ được hỗ trợ 50% từ ngân sách nhà nước, phần còn lại do gia đình bệnh nhân chi trả.

Theo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, đến cuối năm 2010 cả nước có 17.722 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh. Hiện vẫn còn 10.515 em cần phẫu thuật. Hàng năm có thêm hàng nghìn trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh mới. Chi phí cho một ca điều trị bệnh tim bẩm sinh trung bình khoảng 40 triệu đồng, ca thấp nhất khoảng 20 triệu đồng và cao nhất lên tới 100 triệu đồng.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới