Thứ Năm, 30/03/2023, 17:56
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Di dời chứ không đốn hạ 16 cây xanh trên đường TĐT

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Di dời chứ không đốn hạ 16 cây xanh trên đường TĐT

Lê Anh

(TBKTSG Online) – 16 cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng sẽ được di dời để xây dựng ga metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên thay vì đốn hạ, thông tin này được Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM xác nhận hôm nay, 31-3.

Di dời chứ không đốn hạ 16 cây xanh trên đường TĐT
Hàng cây trên đường Tôn Đức Thắng, Quận 1 – Ảnh: Anh Quân

Nói rõ hơn về phương án di dời, ông Trần Quang Lâm, Phó giám đốc  Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM, cho biết sau khi tính toán lại các phương án, sở sẽ tiến hành di dời các cây xanh này về công viên Gia Định và Công viên văn hóa Gò Vấp để nuôi dưỡng thay vì đốn hạ như kế hoạch ban đầu.

“ Phương án di dời cụ thể như thế nào, sở sẽ thông tin trong thời gian tới", ông Lâm nói

Vị phó giám đốc Sở GTVT TPHCM cho biết thêm, ngoài việc di dời 16 xây xanh trong tháng 4, số cây còn lại vẫn đang được nghiên cứu các phương án nên chưa có quyết định cuối cùng.

Trước đó, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM thông tin, để xây dựng ga Ba Son sẽ phải đốn hạ 12 cây xanh và di dời 4 cây để nuôi dưỡng.

Việc đốn hạ và di dời 16 cây xanh trên nhằm xây lối lên xuống cho hành khách của nhà ga Ba Son. Chi phí để đốn hạ cây xanh từ 3-5 triệu đồng/cây tùy theo kích thước cây và chi phí bứng dưỡng cây xanh từ 5-20 triệu đồng/cây tùy theo kích thước cây.

Ngoài dự án metro trên đường Tôn Đức Thắng còn có dự án xây cầu Thủ Thiêm 2 cũng ảnh hưởng đến mảng xanh, nhưng hiện tại, TPHCM chưa có quyết định cuối cùng về phương án đốn hạ và di dời cây xanh khi xây dựng cầu này.

Mời xem thêm:

>> TPHCM: đốn 12 cây xanh đường Tôn Đức Thắng để xây metro

>> Nhiều cây xanh bị chặt bỏ để chuẩn bị xây Metro

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới