Thứ Ba, 18/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

…Đi ngang đường

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

…Đi ngang đường

Công Thắng

(TBKTSG) – Bình luận thời sự bao giờ cũng là một thách thức đối với người viết báo, bởi nó đòi hỏi sự am tường thực tế, khả năng phân tích, lập luận và nhất là chỗ đứng và chính kiến của người viết. Rõ ràng thể loại này không hề dành cho nhà báo non tay hoặc thiếu bản lĩnh.

Với nhà báo Nguyễn Trung Dân, qua những bài bình luận xuất hiện trên báo Du Lịch trong khoảng từ giữa năm 2007 đến đầu tháng 4-2009, đã cho thấy anh là một cây bút bình luận thời sự sắc sảo, nhiều tâm huyết.

Trong cuốn sách …Đi ngang đường mới xuất bản (Phương Nam liên kết với NXB Hội Nhà văn), tập hợp hơn 90 bài bình luận của anh, người đọc có dịp cùng tác giả quay trở lại với nhiều sự kiện từng gây chú ý trong dư luận giai đoạn ấy.

Hẳn nhiên do khuôn khổ của một tờ báo ngành, tác giả thường nhấn vào các vấn đề liên quan đến du lịch như lễ hội, di tích, làng nghề, vận chuyển hàng không…, nhưng khi có dịp, anh cũng mở sang các vấn đề khác như giáo dục, đời sống nông dân, tập đoàn kinh tế – đặc biệt là các vấn đề văn hóa, xã hội (thực ra, du lịch vốn mang tính liên ngành rõ rệt).

Điều đáng nói là những vấn đề mà tác giả đã đặt ra đến nay vẫn còn nóng hổi tính thời sự, vẫn khiến lòng người băn khoăn, trăn trở.

Và trong nhiều bài viết của mình, Nguyễn Trung Dân đã bày tỏ một thái độ thẳng thắn, mang tính xây dựng, đứng về lợi ích của số đông người và do vậy, không ngại đụng chạm, không xuôi theo một chiều.

Hy vọng, độc giả sẽ còn gặp lại tác giả …Đi ngang đường với cách đi và viết như anh đã từng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới