Thứ Ba, 19/10/2021, 22:36
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chính phủ yêu cầu giảm tỷ lệ trễ hẹn trong giải quyết hồ sơ hành chính

(KTSG Online) – Chính phủ chỉ đạo các cơ quan, bộ ngành, các cấp chính quyền phải giảm tỷ lệ trễ hẹn trong giải quyết hồ sơ hành chính và xin lỗi dân khi...

Chính phủ cầu thị ý kiến của nhà khoa học trong phòng chống dịch

(KTSG Online) - Chiều ngày 1-9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi gặp gỡ, làm việc với 70 nhà khoa học, các giáo sư, bác...

Lễ kỷ niệm 76 năm Quốc khánh 2-9

(KTSG Online) - Ngày 1-9, Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945 -...

Thủ tướng: Chuẩn bị tư tưởng để thích ứng với tình hình mới của Covid-19

(KTSG Online) - Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết cần chuẩn bị tư tưởng để chung sống, thích ứng với tình hình mới của Covid-19 trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến...

Giá thực phẩm tại các địa phương thực hiện giãn cách xã hội tiếp tục tăng

(KTSG Online) - Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong 8 tháng của năm 2021 tăng 1,79% so với cùng giai đoạn năm trước - mức tăng thấp nhất kể từ năm 2016, theo...

Ứng xử hợp lý với quy tắc mới: cần phải như thế nào?

(KTSG) - Thống nhất mục tiêu sử dụng quy tắc pháp lý là tiền đề quan trọng để tìm kiếm sự đồng nhất trong lựa chọn giải pháp pháp lý hợp lý cho các tình huống mới, đặc thù. Tuy nhiên, những tranh luận về các quyết sách lẫn cách ứng xử trong lúc dầu sôi lửa bỏng của đại dịch Covid-19 đang bùng phát và lan rộng ở TPHCM và các tỉnh, thành phía Nam chứng minh rằng đó là một đòi hỏi khó.

Phương tiện vận chuyển hàng tiêu dùng, xuất nhập khẩu phải đăng ký trước khi vào Cần Thơ

KTSG Online) – Tất cả phương tiện vận chuyển hàng hoá tiêu dùng, xuất nhập khẩu, hàng phục vụ sản xuất, kinh doanh từ các địa phương khác muốn đi vào TP Cần Thơ phải đăng ký trước.

Hà Nội sẽ tiếp tục giãn cách xã hội đến ngày 6-9

(KTSG Online) – Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội quyết định thành phố sẽ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 15 ngày, kéo dài đến 6 giờ ngày 6-9.

Lập quy hoạch tốt để có dự án và nhà đầu tư tốt

(KTSG Online) - Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng công tác lập quy hoạch phải đi trước một bước, đồng thời đảm bảo tính tổng thể, toàn diện, bao quát và có định hướng.

Sàn giao dịch CSR từ thiện thời Covid-19

(KTSG) - TPHCM duy trì việc phong tỏa kéo dài đã khiến cho cuộc sống của những người lao động nghèo rơi vào tình cảnh khó khăn. Lúc này, Nhà nước và các tổ chức từ thiện đóng một vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ người dân nghèo để cùng nhau vượt qua đại dịch. Tuy nhiên, cần phải suy nghĩ một cách làm từ thiện hợp lý, khoa học và hiệu quả dựa trên nền tảng công nghiệp 4.0.

Từ khủng hoảng Covid, nghĩ đến vấn đề niềm tin vào khoa học!

(KTSG) - Thuyết tiến hóa của Darwin, biến đổi khí hậu, hay lợi ích của vaccin, đó là những ví dụ sinh động khi chúng ta nói về vấn đề thiếu niềm tin vào khoa học. Trong khi trong cộng đồng khoa học, đa số đều đồng tình với các kết quả nghiên cứu chính thức đưa ra, thì trong người dân vẫn có một số lượng lớn cá nhân nghi ngờ và phản đối các kết quả này.

Giải ngân vốn đầu tư công tiếp tục ‘ì ạch’

(KTSG Online) - Giải ngân vốn đầu tư công mới đạt 36,71% kế hoạch cả năm tính tới ngày 31-7, thấp hơn gần 4% so với cùng giai đoạn năm 2020, trong đó tỷ lệ giải ngân vốn ODA và vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài chỉ đạt 7,52%.

Bảo đảm mục tiêu của nền kinh tế đi đôi với bảo đảm an sinh xã hội

(KTSG Online) - Tình hình kinh tế xã hội những tháng đầu năm dịch bệnh hoành hành đã gây khó khăn (tiềm ẩn lạm phát, giải ngân vốn đầu tư công chưa đạt yêu cầu, đặc biệt là vốn ODA) và thách thức cho phát triển những tháng cuối năm. Thủ tướng Chính phủ đã ban hành nghị quyết về các giải pháp để vượt qua thách thức trong những tháng cuối năm.

Việt Nam chịu hơn 3.900 cuộc tấn công mạng 7 tháng qua

(KTSG Online) – Trong 7 tháng đầu năm, đã có hơn 3.900 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam. Trong đó sự cố tấn công lừa đảo (phishing) chiếm trên 26%, theo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Hà Nội lập tổ công tác kiểm tra xử lý người ra đường không chính đáng mùa dịch

(KTSG Online) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 cũng như việc người dân có xu hướng ra đường ngày càng nhiều, từ chiều 16-8 Hà Nội đã thành lập 6 tổ công tác kiểm soát chặt người và phương tiện đi lại không có lý do tại 12 quận nội thành.

Thủ tướng yêu cầu tiêm miễn phí vaccine Covid-19 cho toàn dân

(KTSG Online) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu tiêm vaccine ngừa Covid-19 miễn phí cho toàn dân và yêu cầu Bộ Y tế chịu trách nhiệm bảo quản, lưu trữ vaccine và chủ trì việc tiêm chủng miễn phí.

Vì sao Bộ Tài chính không chọn phương án giảm 42.300 tỉ đồng thuế, phí?

(KTSG Online) - Bộ Tài chính đã lựa chọn các phương án giảm thuế và miễn tiền lãi chậm nộp với tổng số tiền miễn, giảm khoảng 20.000 tỉ đồng, thay vì chọn các phương án còn lại với tổng số tiền miễn, giảm khoảng 42.300 tỉ đồng.

Nanocovax hiệu quả đến đâu?

(KTSG) - Để biết vaccin nội địa Nanocovax có hiệu quả bảo vệ người tiêm trước con virus SARS-CoV-2 đến đâu, trước tiên cần xem thông lệ thế giới thường tính toán hiệu quả bảo vệ của một vaccin như thế nào.

Chi ngân sách trong đại dịch: Tránh miễn, giảm thuế, phí đại trà

(KTSG) - Bộ Tài chính đang dự thảo nghị quyết về một số giải pháp thu ngân sách nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19.

Hỏa mù

(KTSG) - Truyện kể rằng thời nhà Tống, có một vị quan mỗi khi nhàn rỗi thường ngồi ở bàn trà để quan sát người qua lại và mọi hoạt động trên phố. Một ngày nọ, ông quan sát thấy có một nhóm người khả nghi đi lại trước cửa tiệm vải. Một trong số đó tiến lại và nói với ông rằng: “Chúng tôi là ăn trộm và chúng tôi tới đây để trộm tiệm vải này. Vì ông nhìn thấy nên chúng tôi muốn ông đừng nói về chuyện này cho ai biết”. “Chuyện này chẳng liên quan tới tôi,” ông quan trả lời. Tên trộm cảm ơn và bỏ đi.

Giảm thuế giá trị gia tăng cho 4 nhóm hoạt động kinh doanh văn hóa, giải trí

(KTSG Online) - Bộ Tài chính bổ sung thêm 4 nhóm hoạt động kinh doanh được giảm thuế GTGT gồm: Hoạt động xuất bản; hoạt động điện ảnh, sản xuất chương trình truyền hình, ghi âm và xuất bản âm nhạc; hoạt động sáng tác, nghệ thuật và giải trí; hoạt động của thư viện, lưu trữ, bảo tàng và các hoạt động văn hóa khác.

Đừng để nghẹn vì chốt kiểm soát

(KTSG) - Khi một số địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, rất nhiều chốt kiểm soát trên địa bàn được lập ra…

Nghèo, di cư và dịch Covid – liệu có lối thoát?

(KTSG) - Tháng 7-2021, sự bùng phát dữ dội của dịch Covid-19 đã khiến hàng ngàn người nghèo ở vùng châu thổ Cửu Long, vùng cao Tây Nguyên và vùng duyên hải miền Trung đang ly hương làm ăn ở Sài Gòn và các khu công nghiệp miền Đông Nam bộ phải tháo chạy ngược về cố hương. Liệu có lối nào giúp họ thoát nghèo và an cư lạc nghiệp ở bản quán hay tại miền đất mới?

Nên có gói hỗ trợ về giáo dục

(KTSG) - Tại TPHCM, làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư đang lan truyền một cách nhanh chóng và chưa có dấu hiệu dừng lại. Cũng như các lĩnh vực khác, giáo dục ở tất cả các cấp đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng, trong đó phải kể đến gánh nặng chi phí giáo dục đang áp lực lên các hộ gia đình khi năm học mới đang đến gần.

Mới cập nhật