Thứ Bảy, 22/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Điều chỉnh các tiêu chuẩn, định mức, đơn giá chưa hợp lý ngành giao thông vận tải

Nguyên Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Chính phủ giao một số bộ liên quan nghiên cứu điều chỉnh, sửa đổi các quy chuẩn, tiêu chuẩn, định mức, đơn giá chưa hợp lý trình cấp có thẩm quyền ban hành để Bộ Giao thông Vận tải và các địa phương có cơ sở triển khai thực hiện.

Chính phủ giao một số bộ liên quan sửa đổi các quy chuẩn, tiêu chuẩn, định mức, đơn giá chưa hợp lý ngành giao thông vận tải. Ảnh minh họa: TTXVN

TTXVN đưa tin, theo văn bản số 8118/VPCP-CN ngày 18-10-2023, Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà giao một số bộ liên quan nghiên cứu điều chỉnh, sửa đổi các quy chuẩn, tiêu chuẩn, định mức, đơn giá chưa hợp lý ngành giao thông vận tải.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Xây dựng rà soát các quy chuẩn, tiêu chuẩn, định mức, đơn giá chưa được ban hành hoặc còn bất cập, chưa hợp lý, kịp thời ban hành, điều chỉnh để phù hợp với thực tế.

Trong báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải đã nêu một số khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các quy chuẩn, tiêu chuẩn, định mức, đơn giá trong ngành giao thông vận tải.

Sau khi xem xét báo cáo của Bộ Giao thông Vận tải và ý kiến các bộ Tài chính, Tư pháp về công tác rà soát các quy chuẩn, tiêu chuẩn, định mức, đơn giá chưa được ban hành hoặc còn bất cập, chưa hợp lý ngành giao thông vận tải, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đã giao Bộ Xây dựng nghiên cứu báo cáo của Bộ Giao thông Vận tải để điều chỉnh, sửa đổi các nội dung chưa phù hợp và bổ sung các nội dung cần hướng dẫn hoặc trình cấp có thẩm quyền ban hành để Bộ Giao thông Vận tải và các địa phương có cơ sở triển khai thực hiện.

Đồng thời, Bộ Giao thông Vận tải thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 794/CĐ-TTg về việc xây dựng và ban hành quy chuẩn về đường bộ cao tốc, đường bộ, đường sắt, đường thủy…; hoàn thành trong tháng 10-2023.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới