Chủ Nhật, 23/01/2022, 03:26
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Do dịch MERS, khách Hàn Quốc bắt đầu giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Do dịch MERS, khách Hàn Quốc bắt đầu giảm

Đào Loan

Do dịch MERS, khách Hàn Quốc bắt đầu giảm
Du khách tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Đà Nẵng – thành phố đón nhiều khách Hàn Quốc đến bằng máy bay thuê bao đã giảm khoảng 10-15% sau khi dịch MERS (hội chứng viêm đường hô hấp cấp vùng Trung Đông) xảy ra ở nước này.

Theo thông tin từ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng, hiện lượng du khách đến từ Hàn Quốc – thị trường lớn của du lịch Đà Nẵng – đã giảm từ 10-15%. Tuy các chuyến bay thường xuyên và thuê bao đưa du khách từ xứ sở kim chi vẫn đến thành phố đều đặn nhưng với các chuyến bay thuê bao, du khách không đăng ký tour theo đoàn lớn, có khi đến cả trăm người một đoàn như trước mà đăng ký theo đoàn nhỏ.

"Đây mới là thông tin ban đầu. Chúng tôi vẫn đang cập nhật liên tục vì Hàn Quốc là thị trường quan trọng của du lịch Đà Nẵng", ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết.

Tương tự như một số địa phương khác, Đà Nẵng đã thực hiện việc kiểm tra, khai báo y tế đối với hành khách đến từ những chuyến bay xuất phát từ Hàn Quốc.

Hiện nay, mỗi tháng thành phố này đón gần 11.000 khách du lịch từ Hàn Quốc, cao hơn nhiều so với con số hơn 8.000 lượt khách mỗi tháng vào cuối năm ngoái. Nhiều hãng hàng không như Vietnam Airlines, Asiana Airlines, Korean Airlines… đang khai thác nhiều chuyến bay nối Seoul với Đà Nẵng.

Một thông tin liên quan khác, lượng khách trong nước hủy tour đến Hàn Quốc tiếp tục tăng cao. Hôm nay (8-6), một số công ty du lịch cho biết đã hủy các chương trình du lịch đến nước này trong tháng 6-2015, chờ dịch bệnh lắng xuống.

"Chúng tôi buộc phải hủy tour đến Hàn Quốc trong tháng này vì du khách sợ MERS. Một số khách mua tour Hàn Quốc chuyển sang tour đi Hồng Kông, Đài Loan. Chúng tôi rất tiếc vì sức mua tour Hàn Quốc đang tăng rất cao trong thời gian gần đây", bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Giám đốc Tiếp thị, Công nghệ Thông tin của Bến Thành Tourist nói.

Tương tự, Fiditourist cũng đang giải quyết nhanh cho những khách du lịch chuyển tour từ Hàn Quốc sang một số điểm đến khác do sợ dịch MERS. "Cuối tuần rồi, chúng tôi vẫn có hai đoàn đến Hàn Quốc nhưng nay nhiều khách đòi chuyển tour. Vì đây là lý do khách quan nên chúng tôi đã linh động dời vé, chuyển tour cho khách", bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc Truyền thông của công ty nói.

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng đã có công văn yêu cầu các doanh nghiệp du lịch, khách sạn… thực hiện một số biện pháp ngăn chặn dịch MERS vào Việt Nam. Theo đó, Bộ yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế không nên đưa khách du lịch đến các vùng đang có dịch, chủ động kiểm soát những đoàn khách từ vùng đang có dịch đến Việt Nam. Các khách sạn phải triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho khách du lịch và thông tin đến cơ quan y tế và cơ quan chức năng về những dấu hiệu bất thường của khách du lịch đến từ vùng có MERS.

Đọc thêm:

Sợ dịch MERS khách Việt hủy tour đến Hàn Quốc

Ngăn dịch MERS-CoV từ cửa ngõ hàng không

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới