Thứ Bảy, 25/03/2023, 07:44
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Doanh nghiệp du lịch TPHCM chuẩn bị đón khách quốc tế trở lại

Đào Loan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Hôm nay (24-12), trong lễ khai mạc tuần lễ du lịch TPHCM, bà Phan Thị Thắng, Phó chủ tịch UBND thành phố, đề nghị các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ khẩn trương chuẩn bị để đón khách quốc tế trở lại ngay khi được Thủ tướng Chính phủ cho phép.

Du khách tham quan TPHCM bằng xe bus 2 tầng, mui trần. Ảnh: Đào Loan

Vào tháng trước, UBND TPHCM đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ và Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, đề nghị được thí điểm đón khách du lịch quốc tế sử dụng hộ chiếu vaccine, không cách ly trong năm nay và mở lại hoàn toàn mảng du lịch quốc tế từ tháng 4-2022.

Mới đây, trong báo cáo sơ kết triển khai chương trình thí điểm đón khách quốc tế gửi đến Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã kiến nghị bổ sung TPHCM và Bình Định vào danh sách các địa phương được đón khách.

Vào chiều qua (23-12), trong tọa đàm trực tuyến “Thành phố Hồ Chí Minh: Mở cửa đón khách du lịch quốc tế và kiều bào an toàn, chu đáo”, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho biết cơ quan này đánh giá cao kế hoạch và các nội dung chuẩn bị của TPHCM trong việc tổ chức đón du khách quốc tế quay lại.

Ông đề nghị, TPHCM tiếp tục rà soát lại toàn bộ tiêu chí, quy trình đảm bảo an toàn cho khách du lịch cũng như các khu, điểm kinh doanh du lịch một cách chặt chẽ. Thêm vào đó là chuẩn bị phương án xử lý những tình huống phát sinh khi được phép đón khách.

Liên quan đến kế hoạch này, trong lễ khai mạc tuần lễ du lịch TPHCM vào sáng nay, bà Phan Thị Thắng, Phó chủ tịch TPHCM, đề nghị các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ khẩn trương chuẩn bị các điều kiện an toàn để có thể tham gia đón khách quốc tế trở lại ngay khi được Thủ tướng Chính phủ cho phép.

Thêm vào đó là liên kết đón khách khách quốc tế đến từ các địa phương đã được cho phép thực hiện chương trình thí điểm theo mô hình “một chương trình nhiều điểm đến”.

Theo bà, tuy cần chủ động chuẩn bị để đón khách quốc tế nhưng ngành du lịch TPHCM cũng phải đặc biệt quan tâm đến thị trường nội địa vì đây sẽ là thị trường giữ vai trò chủ lực trong giai đoạn phục hồi ngành du lịch năm 2022.

Để làm mới sản phẩm du lịch cho du khách trong nước và chuẩn bị đón khách quốc tế, ngành du lịch TPHCM đã đưa ra một số tour mới.

Trong đó, có các tour tham quan nội thành thành phố, tour từ trung tâm về các hướng Tây Bắc, với trọng tâm là huyện Củ Chi và Hóc Môn, đến hướng Đông với trọng tâm là thành phố Thủ Đức, hướng Đông Nam có trọng tâm là Nhà Bè, Cần Giờ và hướng Nam với trọng tâm là huyện Bình Chánh.

Tuần lễ du lịch “Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố tôi yêu lần thứ nhất năm 2021 có các hoạt động chính như chương trình giới thiệu các điểm đến nổi bật, các tuyến du lịch đặc trưng của thành phố và biểu diễn nghệ thuật đường phố tại tại Bưu điện Trung tâm thành phố từ ngày 24 đến 31-12 tới. Cuộc thi Ảnh đẹp online khám phá du lịch TPHCM từ ngày 24-12 đến 20-1-2022 với chủ đề “Thành phố tôi yêu qua những ô cửa” cùng một số hoạt động du lịch hưởng ứng tuần lễ. Thêm vào đó,  các doanh nghiệp du lịch và liên quan đến du lịch cũng đưa ra các chương trình khuyến mãi để thu hút khách đi du lịch và mua sắm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới