Thứ Bảy, 10/12/2022, 05:13
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoDoanh nghiệp lo trung tâm dữ liệu quá tải

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp lo trung tâm dữ liệu quá tải

Hà Vân

Doanh nghiệp lo trung tâm dữ liệu quá tải
Trung tâm dữ liệu của Viettel tại Khu công nghiệp Sóng Thần, Bình Dương. Ảnh: Hà Vân

(TBKTSG Online) – Hầu hết doanh ngiệp Việt Nam tỏ ra lo ngại khi các trung tâm dữ liệu của họ dường như bị quá tải bởi sự tăng trưởng nhanh của các ứng dụng kinh doanh.

Đây là thông tin từ cuộc khảo sát mới nhất về hiện trạng trung tâm dữ liệu năm 2012 của Symantec. Cuộc khảo sát thu thập ý kiến của 2.453 chuyên gia công nghệ thông tin (CNTT) thuộc các tổ chức tại 34 nước khác nhau trên thế giới, trong đó có 100 doanh nghiệp và tổ chức tại Việt Nam tham gia.

Kết quả của cuộc khảo sát cho thấy 92% doanh nghiệp tại Việt Nam nói rằng trung tâm dữ liệu của họ bị quá tải và phức tạp hóa bởi sự tăng trưởng quá nhanh các ứng dụng kinh doanh liên quan tới điện toán đám mây tư nhân, truyền thông mạng xã hội và ảo hóa máy chủ.

Cụ thể, có 55% đơn vị cho rằng nguyên nhân của trung tâm dữ liệu bị phức tạp hóa là do sự tăng trưởng khối lượng dữ liệu của các ứng dụng, 43% đơn vị cho rằng do đã triển khai điện toán đám mây tư nhân, 42% cho rằng lý do vì đã ứng dụng truyền thông mạng xã hội, và 41% đơn vị tin rằng ảo hóa máy chủ là nguyên nhân chính gây ra sự phức tạp ngày càng cao của trung tâm dữ liệu.

Các chuyên gia CNTT tham gia khảo sát nói rằng một khi trung tâm dữ liệu bị quá tải khiến thời gian cung cấp lưu trữ lâu hơn, thời gian tìm kiếm thông tin lâu hơn, nhiều lỗ hổng bảo mật phát sinh, chi phí đầu tư vận hành trung tâm dữ liệu cũng tăng lên và thời gian dịch chuyển lưu trữ lâu hơn. Cuối cùng, họ lo ngại nguy cơ mất mát hoặc đặt dữ liệu nhầm chỗ.

Khảo sát của Symantec cho thấy để giảm thiểu rủi ro và tăng hiệu suất của hạ tầng CNTT, các tổ chức tại Việt Nam đã sử dụng nhiều biện pháp khi 64% các đơn vị tham gia khảo sát tại Việt Nam cho biết tăng ngân sách và tăng cường đào tạo cho nhân viên là những giải pháp quan trọng nhằm ứng phó với tính phức tạp trong trung tâm dữ liệu.

Ngoài ra, biện pháp điển hình mà các tổ chức tại Việt Nam áp dụng là vạch ra một chiến lược quản lý thông tin toàn diện, cho phép họ chủ động phân loại, nắm giữ và tìm kiếm thông tin.

Báo cáo cho thấy có tới 93% các tổ chức tại Việt Nam đang thảo luận về quản lý thông tin hoặc đã triển khai thực hiện giai đoạn thử nghiệm, thậm chí nhiều tổ chức đã triển khai chương trình thực tế.

Mục tiêu lớn nhất khi áp dụng chiến lược quản lý thông tin của các doanh nghiệp Việt Nam là tăng cường khả năng bảo mật với 69% doanh nghiệp cho biết đây là mục tiêu quan trọng nhất.

Tiếp đến là giảm chi phí quản lý thông tin (68%); dễ tìm kiếm thông tin chính xác và nhanh chóng (63%); giảm những rủi ro pháp lý (62%); giảm chi phí lưu trữ (62%); thiết lập khả năng bảo vệ tương ứng với giá trị dữ liệu (60%).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới