Chủ Nhật, 5/02/2023, 04:20
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Xem bản đồ quy hoạch qua smartphone

(TBKTSG Online) - Người dân có thể xem bản đồ quy hoạch của các quận huyện qua ứng dụng di động hoặc trang web đăng tải thông tin quy hoạch của Sở Quy hoạch-Kiến trúc.

FPT đầu tư dài hạn cho công nghệ xe tự lái

(TBJTSG Online) - Chiếc ô tô tự hành của FPT Software vừa chính thức chạy trong môi trường thực tế tại Khu công nghệ cao TPHCM. Đây là bước mở đầu cho kế hoạch phát triển, đầu tư công nghệ ô tô tự lái, tự động hóa… của FPT.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ hướng tới chuyển đổi số

(TBKTSG Online) - Các công ty kinh doanh trung tâm dữ liệu đang hướng tới nhu cầu chuyển đổi số của các doanh nghiệp. Bên cạnh các công ty chuyên làm dịch vụ phần mềm còn có các công ty vừa cung cấp máy chủ lưu trữ dữ liệu, vừa triển khai giải pháp quản lý trung tâm dữ liệu.

IoT sẽ thay đổi cách thức sản xuất truyền thống

(TBKTSG Online) - Nhờ các cảm biến ghi nhận dữ liệu tự động và cập nhật qua internet, các trang trại nuôi tôm sẽ không cần loay hoay đo độ pH, oxy hòa tan… mỗi ngày. Chỉ cần cầm trên tay một chiếc smartphone, chủ trang trại có thể cập nhật nhanh chóng tình hình ao nuôi dù đang ở bất cứ nơi nào.

Samsung đưa giải pháp thanh toán di động vào Việt Nam

(TBKTSG Online) - Với Samsung Pay, người dùng có thể sử dụng điện thoại thông minh để thanh toán mà không cần quẹt thẻ. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam người dùng có thể dùng điện thoại thay thế cho thẻ thanh toán để trả tiền trên quy mô rộng.

VNPT, Polycom hợp tác cung cấp dịch vụ hội nghị truyền hình

(TBKTSG Online) - Ngày 29-8, VNPT cùng Polycom hợp tác ra mắt dịch vụ hội nghị truyền hình VNPT Meeting, hướng đến đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp với mọi quy mô khác nhau.

Mua xăng dầu không dùng tiền mặt

(TBKTSG Online) - Để tạo thêm tiện ích cho hơn 20 triệu khách hàng thường xuyên mua xăng dầu trong hệ thống các cửa hàng bán lẻ, Tập đoàn Xăng dầu (Petrolimex) sẽ triển khai việc thanh toán không cần dùng đến tiền mặt.

1Pay nhận giấy phép cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán

(TBKTSG Online) - Công ty cổ phần 1Pay vừa đón nhận giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán từ Ngân hàng Nhà nước. Với giấy phép này, 1Pay được phép mở rộng hoạt động sang các dịch vụ cổng thanh toán điện tử, dịch vụ thu hộ, chi hộ, hỗ trợ chuyển tiền điện tử và dịch vụ ví điện tử.

Tổng đài ảo, giá trị thật

(TBKTSG Online) - Tổng đài ảo chỉ hệ thống tổng đài điện thoại được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây. Gọi là ảo vì người dùng không thấy thiết bị tổng đài phần cứng cũng như hệ thống dây cáp điện thoại. Nhưng lợi ích mà tổng đài ảo này mang lại là... thật.

Công cụ giúp doanh nghiệp tiếp cận, chăm sóc khách hàng

(TBKTSG Online) - Các chuyên gia cho rằng doanh nghiệp cần tích cực tham gia vào quá trình chuyển đổi số, tận dụng các công cụ kỹ thuật số để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả.

“Góp ý Đà Nẵng” lên kho ứng dụng toàn cầu

(TBKTSG Online) - “Góp ý Đà Nẵng”, ứng dụng di động để người dân, du khách góp ý cho chính quyền thành phố Đà Nẵng, đã có mặt trên kho ứng dụng iTunes Store và Google Play.

Ra mắt ứng dụng khảo thí trên truyền hình Internet

(TBKTSG Online) - Ngày 3-5, Truyền hình FPT cùng với Công ty cổ phần Trường học lớn Việt Nam (BigSchool) đã ra mắt ứng dụng khảo thí tốt nghiệp THPT và đại học mang tên gọi BigSchool trên truyền hình Internet. Đây là ứng dụng luyện thi trực tuyến hỗ trợ học sinh THPT trong kỳ thi sắp diễn ra.

Hà Nội thí điểm thu phí giữ xe qua smartphone

(TBKTSG Online) - Hà Nội đang triển khai thí điểm việc thu phí giữ xe và tìm kiếm bãi đỗ xe ô tô qua điện thoại thông minh. 

Chia lại vùng trời để giảm tắc nghẽn tại Tân Sơn Nhất

(TBKTSG Online) - Từ  7 giờ sáng nay 27-4, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam(VATM) đã chuyển đổi và phân chia lại vùng trời khu vực kiểm soát tiếp cận tại Tân Sơn Nhất nhằm giúp các máy bay có được quỹ đạo hoạt động tối ưu, chủ động biết trước thứ tự tiếp cận hạ cánh để giải quyết tắc nghẽn tại sân bay này.

TPHCM: ngồi nhà làm thủ tục đường thủy qua mạng

(TBKTSG Online) - Hôm nay, 26-4, Sở GTVT TPHCM đã triển khai thêm dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 (điền và gửi trực tuyến các mẫu đơn, hồ sơ) cho 22 loại thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực đường thủy nội địa. Theo đó, người dân chỉ cần ngồi nhà điền và và gửi hồ sơ trực tuyến.

FPT phát triển sản phẩm trí thông minh nhân tạo

(TBKTSG Online) - Tập đoàn FPT đang đầu tư vào dự án FPT AI cung cấp nền tảng hội thoại, hỗ trợ phát triển các công cụ nhắn tin tự động, ứng dụng giao tiếp dựa trên trí thông minh nhân tạo (artificial intelligence - Al).

Các DN Nhật muốn đầu tư vào lĩnh vực bảo vệ môi trường ở Cần Thơ

(TBKTSG Online)- Một đoàn hơn 10 doanh nhân Nhật Bản đến từ thành phố Fukuoka đã đề xuất các sáng kiến công nghệ nhằm giảm phát thải và thích ứng với biến đổi khí hậu và muốn đầu tư các công nghệ này tại Cần Thơ để thực hiện dự án nâng cấp đô thị theo nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Thế giới (WB).

Mạng xã hội lấn sân báo chí

(TBVTSG) - Facebook vừa qua đã công bố các dự án mới nhằm thiết lập những mối quan hệ vững mạnh hơn giữa mạng xã hội và ngành báo chí, cho phép tiến hành các cuộc hợp tác phát triển sản phẩm, những cách thức mới để các nhà xuất bản kiếm tiền, và cả hoạt động đào tạo.Facebook đã công bố dự án báo chí của mình trong bối cảnh hoạt động phân phối tin tức của mạng xã hội lớn nhất thế giới này ngày càng bị giám sát kỹ càng, đặc biệt bị cho là đã thất bại trong việc xử lý sự lan truyền những thông tin sai lệch trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Bên cạnh đó, Facebook cũng đang chiếm phần lớn doanh thu quảng cáo trực tuyến trên toàn cầu (ngoài Google), trong khi các tòa soạn báo phải cắt giảm chi phí và nhân công do khó khăn.

Ngồi nhà xin đổi bằng lái xe, cấp phù hiệu ô tô

(TBKTSG Online) - Người dân TPHCM muốn cấp đổi giấy phép lái xe, xin cấp phép xe đi vào giờ hạn chế, cấp đổi phù hiệu ô tô, sẽ không còn phải đến Sở Giao thông Vận tải để làm thủ tục mà chỉ cần ngồi nhà làm thủ tục qua internet và nhận kết quả qua bưu điện.

Kinh doanh ví điện tử: đầu tư cho tương lai

(TBVTSG) - Thời điểm chiếc ví điện tử đầu tiên được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép hoạt động thí điểm ở Việt Nam là năm 2009. Sau tám năm, một khoảng thời gian khá dài, thị trường ví điện tử trong nước vẫn chưa phát triển như kỳ vọng mặc dù có tới 16 nhà cung ứng dịch vụ.

Kaspersky giới thiệu giải pháp bảo mật Internet gia đình

(TBKTSG Online) - Kaspersky Total Security là giải pháp bảo mật toàn bộ gia đình với các phần mềm bảo mật, phòng chống mã độc được cài đặt trên các máy tính Windows, Mac và thiết bị di động Android.

Từ 25-11, cấp giấy phép kinh doanh vận tải qua mạng

(TBKTSG Online) - Từ ngày mai (25-11), người dân và doanh nghiệp sẽ được cấp, đổi giấy phép kinh doanh vận tải; cấp, đổi biển hiệu, phù hiệu xe ô tô qua mạng ở mức độ 4 (cho phép thanh toán chi phí được thực hiện trực tuyến, gửi và nhận kết quả qua đường bưu điện hoặc qua mạng).

Ngồi nhà làm thủ tục đường thủy qua mạng

(TBKTSG Online) - Từ ngày 22-11, tất cả 32 dịch vụ công thuộc lĩnh vực đường thủy nội địa sẽ được thực hiện qua mạng để giảm phiền hà và tạo thuận lợi cho người dân.

Chữ ký số sẽ giảm rủi ro mất tiền tại ngân hàng

(TBKTSG Online) - Nếu các ngân hàng tại Việt Nam áp dụng chữ ký số sẽ hạn chế tình trạng mất tiền của khách hàng, theo thông tin tại tọa đàm "An toàn thông tin và mối đe dọa tới nền kinh tế" diễn ra vào chiều 27-9 tại Hà Nội do Câu lạc bộ Nhà báo Công nghệ thông tin tổ chức.

Ngành bán lẻ: Khi online song hành cùng offline

(TBVTSG) - Trước thực trạng người tiêu dùng trong nước vẫn thích sử dụng tiền mặt trong việc thanh toán, các doanh nghiệp thương mại điện tử đang gặp nhiều khó khăn trong việc hoàn thiện hệ sinh thái kinh doanh trực tuyến. Và giải pháp trước mắt của các doanh nghiệp bán lẻ là phải đa dạng hóa kênh bán hàng của mình, theo hướng vừa trực tuyến (online) vừa trực tiếp (offline).

Mới cập nhật