Thứ Hai, 26/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Doanh số laptop lập kỷ lục nhờ netbook

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh số laptop lập kỷ lục nhờ netbook

Tuyết Ân

(TBKTSG Online) Lượng máy tính xách tay bán ra thị trường trong quí 1 năm nay đạt mức tăng cao nhất trong suốt 8 năm qua với 43%, theo khảo sát mới nhất của hãng phân tích thị trường Gartner. Doanh số này được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng sức mua mạnh mẽ từ phân khúc netbook, với sản lượng tăng đến 71%.

Doanh số laptop quí 1 toàn cầu đạt 36,1 tỉ đô la Mỹ với tổng cộng hơn 49 triệu máy tính được xuất xưởng. Gartner cũng cho biết giá bán trung bình laptop đã giảm đi 16%, xuống còn 732 đô la Mỹ do sự cạnh tranh của phân khúc netbook.

HP vẫn dẫn đầu thị trường toàn cầu với hơn 19% thị phần, Acer cũng giữ ngôi á quân nhưng đã thu hẹp khoảng cách với HP nhờ sản lượng quí 1 tăng 48%, nâng mức thị phần lên 18,5%. Vị trí 3 và 4 thuộc về Dell và Toshiba. Ở vị trí thứ 5, Asus cũng tăng gấp đôi sản lượng máy tính bán ra thị trường, nắm 8,8% thị phần trong quí 1.

Gartner cũng dự báo thị phần netbook sẽ tăng chậm lại do sự cạnh tranh của các dòng laptop phổ thông. Trong khi doanh số máy tính bảng dự báo có thể lấn sân thị trường laptop. Đồng thời phân khúc máy tính chuyên nghiệp dự kiến sẽ tăng mạnh vào cuối năm nay và năm 2011 do nhu cầu thay thế thiết bị của khối tiêu dùng doanh nghiệp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới