Chủ Nhật, 1/10/2023, 20:49
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Dự báo có 2-3 cơn bão và áp thấp nhiệt đới trong tháng 9

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, tháng 9 này, khu vực Biển Đông có khả năng đón 2-3 cơn bão và áp thấp nhiệt đới. Những cơn bão này sẽ ảnh hưởng đến khu vực Bắc bộ, Bắc Trung bộ.

Những cơn bão có thể gây ảnh hưởng đến khu vực Bắc bộ, Bắc Trung bộ như gây mưa, sạt lở… Trong ảnh là một điểm sạt lở ở khu vực miền Bắc. Ảnh minh họa: yenbai.gov.vn

TTXVN đưa tin, theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo trong tháng 9, cả nước sẽ đón từ 2-3 cơn bão và áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển Đông (tính cả cơn bão số 3). Những cơn bão này sẽ ảnh hưởng đến khu vực Bắc bộ, Bắc Trung bộ.

Trong tháng 9, dải hội tụ nhiệt đới tiếp tục hoạt động và có khả năng hình thành áp thấp nhiệt đới, bão trên Biển Đông. Dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam sẽ gây gió mạnh và sóng lớn trên các vùng biển phía Nam. Điều này khả năng gây ảnh hưởng đến các hoạt động đánh bắt trên biển của ngư dân.

Xét về nhiệt độ, khu vực Bắc bộ và Trung bộ có nhiệt độ trung bình phổ biến cao hơn 0,5-1 độ C so với trung bình nhiều năm của cùng thời kỳ. Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ có nhiệt độ phổ biến cao hơn khoảng 0,5 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Cũng trong tháng 9, nắng nóng ở khu vực Trung bộ giảm hơn so với tháng 8-2023 và không kéo dài.

Về lượng mưa, tổng lượng mưa trên khu vực Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Nghệ An phổ biến thấp hơn từ 10-30%. Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận, khu vực Tây Nguyên và miền Đông Nam bộ phổ biến cao hơn từ 15-30% so với trung bình nhiều năm. Khu vực miền Tây Nam bộ cao hơn từ 10-20% so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Ngoài ra, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng xuất hiện dông mạnh kèm mưa lớn, mưa tập trung nhiều vào thời điểm chiều tối. Một lưu ý khác là hiện tượng mưa dông, lốc, sét có thể kèm theo mưa đá vẫn tiếp tục xuất hiện tại các vùng miền.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới