Thứ Năm, 30/06/2022, 19:40
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Dừng dự án bauxite phải được Trung ương, Quốc hội đồng thuận

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dừng dự án bauxite phải được Trung ương, Quốc hội đồng thuận

Sơn Nghĩa

(TBKTSG Online) – Bên lề cuộc họp Quốc hội sáng 23-10, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, ông Nguyễn Xuân Phúc nói rằng việc dừng dự án bauxite phải có sự đồng thuận của Trung ương, Quốc hội và Chính phủ.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Chính phủ đang tập hợp nhiều nguồn ý kiến khác nhau để ra quyết định cuối cùng về việc có nên tiếp tục khai thác bauxite ở Tây Nguyên hay không, sau khi có nhiều kiến nghị nên dừng dự án này.

Theo ông Phúc, trong việc ra quyết định nói trên, Chính phủ sẽ chú ý đến tính hiệu quả cả kinh tế xã hội lẫn môi trường. “Một thế giới đang biến đổi, kể cả thời tiết khí hậu và những vấn đề về kinh tế thị trường. Vì vậy, Chính phủ, các cơ quan chức năng, kể cả Quốc hội cũng phải nghiêm túc lắng nghe mọi ý kiến”, ông Phúc nói.

Trên cơ sở này, Chính phủ sẽ chủ động hơn trong việc xử lý những vấn đề đặt ra của xã hội, nhằm hạn chế những bất lợi và mang lại thành quả tốt nhất cho người dân. “Tôi nghĩ sẽ có những chất vấn của các đại biểu quốc hội về vấn đề bauxite, các thành viên Chính phủ sẵn sàng trả lời các vấn đề liên quan đến chủ đề này”, vị Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nói.

Dự án khai thác bauxite đã báo cáo với Trung ương và Quốc hội, sau đó Chính phủ đã thông qua dự án này. Vì vậy, ông Phúc cho biết, việc dừng dự án bauxite phải được Quốc hội, Trung ương và Chính phủ cùng xem xét.

Vụ vỡ hồ bùn đỏ Ajka ngày 4-10 đã gây ra nhiều hậu quả xấu cho môi trường, xã hội của Hungary. Trước thảm họa mà quốc gia này đang gánh chịu, nhiều nhân sĩ trí thức, các chuyên gia, các nhà khoa học trong nước đã kiến nghị Chính phủ ngừng các dự án khai thác bauxite ở Tây Nguyên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới