Thứ Hai, 24/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Gần 340.000 biển số ô tô được đưa lên sàn đấu giá đợt thứ tư

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Đợt đấu giá biển số xe ô tô lần thứ 4 có tổng cộng gần 340.000 biển số. Hà Nội đang là địa phương có nhiều biển số được đưa ra đấu giá nhất, tiếp theo là TPHCM, Nghệ An…

Các biển số xe ô tô được đưa ra sàn đấu giá trực tuyến sẽ được niêm yết từ ngày 25-5 tới. Ảnh minh họa: TL

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long đã ký ban hành quyết định về phê duyệt kế hoạch đấu giá biển số xe ô tô đợt thứ tư, theo TTXVN.

Tổng lượng biển số xe ô tô đưa ra đấu giá là 339.780 biển. Trong đó, Hà Nội có lượng biển số xe được đưa lên sàn đấu giá nhiều nhất với 60.230 biển, tiếp đến là TPHCM với 34.520 biển, Nghệ An 12.870 biển, Thanh Hóa 12.060 biển…

Trong đợt đấu giá lần thứ 4 này, các biển số xe ô tô được đưa ra sàn đấu giá trực tuyến sẽ được niêm yết từ ngày 25-5 tới. Giá khởi điểm của một biển số xe ô tô đưa ra đấu giá vẫn là 40 triệu đồng và số tiền đặt trước bằng giá khởi điểm của một biển số xe ô tô đưa ra đấu giá. Mỗi bước giá là 5 triệu đồng.

Về điều kiện tham gia đấu giá, các tổ chức, cá nhân người Việt Nam phải có đủ điều kiện tham gia đấu giá biển số xe ô tô theo quy định của Nghị định số 39/2023/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Nghị quyết số 73 của Quốc hội về thí điểm đấu giá biển số xe ô tô và quy định pháp luật khác có liên quan.

Đơn vị tổ chức đấu giá vẫn là Công ty cổ phần đấu giá hợp danh Việt Nam. Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) là đơn vị quản lý, giám sát. Ngoài ra, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Cục Viễn thông và cơ yếu, Cục Công nghệ thông tin, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ (Bộ Công an) được giao kiểm tra, giám sát an ninh, an toàn thông tin, chống xâm nhập trong quá trình đấu giá.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới