Chủ Nhật, 19/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Giá cà phê tiếp tục tăng nhẹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá cà phê tiếp tục tăng nhẹ

Trên thị trường New York, giá cà phê arabica có lúc lên mức cao nhất của 34 năm là 3,0340 đô la/lb bởi hoạt động mua vào mạnh của nhà đầu tư và vì đô la Mỹ mất giá ngày thứ 8 liên tiếp.

Đóng cửa phiên giao dịch, kỳ hạn tháng 7 tăng 2,8 cent so với phiên trước đó, lên 299,20 cent/lb. Chỉ số đồng đô la đã rơi xuống mức thấp nhất 3 năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ phát đi thông báo sẽ duy trì lãi suất hiện nay để hỗ trợ nền kinh tế.

Nhà phân tích hàng hoá Kona Haque thuộc ngân hàng Macquarie tại London cho rằng, đô la sẽ chưa thể hồi phục và vì thế giá cà phê arabica sẽ lên đỉnh khác trước khi giảm trở lại vào thời điểm Brazil thu hoạch rộ.

Các thương nhân trong khi đó cho biết, giao dịch trong những phiên vừa qua không mấy sôi động vì người bán rất ít, chủ yếu là người mua. Nỗi lo cung tiếp tục thắt chặt vì thời tiết xấu ở Colombia đã hỗ trợ cho thị trường.

Giá cà phê robusta trên thị trường London trong khi đó cũng tăng tiếp lên 2.555 đô la/tấn – cao nhất 1 tháng qua. Giá này cao hơn 19 đô la so với đóng cửa phiên 27/4.

Ở thị trường trong nước, giá cà phê nhân xô hôm nay tăng nhẹ 200 đồng so với trưa hôm qua nhưng thấp hơn 100 đồng so với giá mở cửa sáng qua, ở 49.400 đồng/kg.

Đồng đô la trên thị trường ngoại tệ nước ta liên tục giảm trong 10 ngày vừa qua, hiện tỷ giá các ngân hàng mua vào chưa đến 20.500 đồng/đô la. Đây là lý do làm cho giá cà phê nước ta tăng chậm hơn giá thế giới.

Thị trường cà phê London sẽ đóng cửa nghỉ lễ ngày thứ Sáu 29/4 và thứ Hai 2/5. Giá cà phê trong nước vì vậy sẽ không biến động nhiều từ nay cho đến 3/5.

Nguồn: Giacaphe

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới