Thứ Sáu, 28/01/2022, 14:55
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Gia công phần mềm vẫn tăng trưởng ổn định

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Gia công phần mềm vẫn tăng trưởng ổn định

Đình Nghĩa

Gia công phần mềm vẫn tăng trưởng ổn định
Thị trường gia công phần mềm trong quí 1-2012 vẫn tăng trưởng ổn định. Trong ảnh là nhân viên Công ty Somotsoft đang thiết kế phần mềm. Ảnh: Đình Nghĩa

(TBKTSG Online) – Theo các doanh nghiệp gia công phầm mềm, đơn hàng từ thị trường xuất khẩu trong quí 1-2012 vẫn tăng trưởng ổn định mặc dù kinh tế thế giới đang khó khăn.

Ông Trần Phúc Hồng, Giám đốc Trung tâm Giải pháp di động TMA nói, hiện nay lượng đơn hàng tại công ty này vẫn tăng trưởng đều và không có dấu hiệu suy giảm. Ông cho biết thêm, quí đầu năm 2012 tăng khoảng 20 – 25% so với quí 4-2011.

“Khách hàng tại Mỹ và châu Âu đang đẩy mạnh việc thuê ngoài nhằm tiết kiệm chi phí. Do vậy, vừa qua, công ty có thêm được 4 khách hàng mới từ hai khu vực này. Tuy nhiên, yêu cầu của khách về độ phức tạp của sản phẩm cũng cao hơn trước rất nhiều”, ông Hồng nói.

Theo bà Hoàng Vũ Quỳnh Hà, Giám đốc Công ty Phần mềm Số Một (Somotsoft), lượng đơn hàng của Somotsoft trong 3 tháng đầu năm nay tăng khoảng 10% so với quí trước đó và có thể tăng cao hơn trong quí 2 năm nay. “Một số khách hàng tại Mỹ đã thông báo cho Somotsoft về lượng đơn hàng trong quí 2-2012 có thể tăng đến 15-20%”, bà nói.

Công ty Global CyberSoft (GCS) ước tính, tổng giá trị các dự án năm 2012 sẽ tăng khoảng 25% so với năm ngoái và thị trường lớn nhất của công ty là từ Mỹ và Nhật. Phó tổng giám đốc GCS Ngô Văn Toàn cho hay, các dự án công ty thực hiện thường kéo dài nhiều tháng, nhiều giai đoạn khác nhau, các dự án và đơn hàng mà công ty đang thực hiện đã bắt đầu từ trong năm 2011.

Ông Toàn cho biết GCS cũng thực hiện các dự án cho thị trường Việt Nam, với các dự án về giải pháp chuyên biệt như quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP), quản trị doanh nghiệp thông minh (BI) và hệ thống tự động hóa cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, dệt may, thủy sản, thực phẩm….

Các doanh nghiệp gia công phần mền cho rằng, tuy lượng đơn hàng tăng nhưng chi phí nhân sự, chi phí hoạt động của họ hiện cũng tăng cao.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới