Thứ Năm, 23/03/2023, 18:02
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá thép sẽ vượt ngưỡng 14,5 triệu đồng/tấn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá thép sẽ vượt ngưỡng 14,5 triệu đồng/tấn

Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết, trong quý I năm nay, giá bán thép xây dựng tại nhà máy của các doanh nghiệp sản xuất thép trong nước sẽ tăng và vượt ngưỡng 14,5 triệu đồng/tấn, tăng khoảng 1 triệu đồng/tấn so với ngưỡng 13,5 triệu đồng/tấn vào tháng 12 năm ngoái.

Tuy nhiên, việc tăng giá bán sản phẩm các doanh nghiệp sẽ điều chỉnh theo nhiều đợt. Theo Hiệp hội Thép Việt Nam, nguyên nhân giá thép tăng do giá phôi thép trên thị trường thế giới đang ở tăng liên tục trong thời gian qua.

Đặc biệt, Trung Quốc là quốc gia xuất khẩu phôi thép lớn trên thế giới vừa chính thức điều chỉnh thuế xuất khẩu phôi thép từ 15% lên 25% kể từ đầu tháng 1-2008 đã đẩy giá phôi thép trên thị trường thế giới lên mức 750 đô la Mỹ/tấn, tăng từ 60 đến 70 đô la Mỹ/tấn so với tháng trước.

Mỗi khi giá phôi tại thị trường Trung Quốc có biến động, ngay lập tức sẽ tác động ngay đến các thị trường khác, trong đó có cả Việt Nam.

Do giá phôi thép nhập khẩu và chi phí đầu vào tăng cao đã tác động tới giá bán thép xây dựng trong nước nên các doanh nghiệp thép đã tăng giá bán sản phẩm khoảng 1.000 đồng/kg so với cuối tháng trước. Hiện giá bán thép xây dựng chưa có thuế VAT tại các nhà máy phổ biến ở mức ở mức hơn 12 triệu đồng đến trên 13 triệu đồng/tấn.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới