Thứ Hai, 17/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng miếng tiếp tục giảm, tới chiều mới có hàng bán từ ngân hàng

Minh Anh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Hôm nay (4-6) là ngày thứ hai, Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) và 4 ngân hàng thương mại thực hiện bán vàng trực tiếp đến người dân. Giá vàng miếng SJC được Ngân hàng nhà nước (NHNN) phê duyệt là 77,98 triệu đồng/lượng, giảm 1 triệu đồng so với hôm qua.

NHNN vừa thông báo giá bán vàng miếng trực tiếp hôm nay 4-6. Theo phương án bán vàng miếng SJC trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước và Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phê duyệt, giá bán vàng miếng trực tiếp ngày 4-6- là 77,98 triệu đồng/lượng

NHNN khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện theo lộ trình thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới.

Giá vàng miếng SJC được Ngân hàng nhà nước (NHNN) phê duyệt ngày 4-6 là 77,98 triệu đồng/lượng. Ảnh: LÊ VŨ

Ghi nhận vào lúc 10h30 ngày 4-6 tại website của SJC, giá vàng miếng được niêm yết ở mức 77,48 – 78,98 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 500.000 đồng ở chiều mua vào và giảm 1 triệu đồng ở chiều bán ra so với giá chốt phiên chiều qua.

Mức giá bán ra vẫn chênh 1 triệu đồng so với giá mua từ NHNN và giảm 1 triệu đồng mỗi lượng so với giá bán ngày hôm qua. Chênh lệch mua – bán rút ngắn từ mức 2 triệu đồng/lượng xuống 1,5 triệu đồng/lượng.

Cùng với SJC, bốn ngân hàng thương mại Nhà nước (Agribank, BIDV, Vietcombank và Vietinbank) là các đơn vị tham gia mua vàng từ NHNN để bán trực tiếp tới người dân.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết hôm nay 4-6, sau khi hoàn tất các thủ tục mua, giao nhận vàng miếng SJC từ NHNN và vận chuyển về các kho của ngân hàng, Vietcombank sẽ phục vụ khách hàng đến mua vàng từ 13h30.

Tuy nhiên, nếu có nhu cầu, khách hàng có thể đến các điểm bán vàng miếng của Vietcombank để thực hiện giao dịch đặt mua vàng miếng từ 9h00 cùng ngày và sẽ thực hiện giao dịch mua vàng miếng từ 13h30 theo giá bán của Vietcombank tại thời điểm khách hàng thực hiện giao dịch mua vàng miếng.

Cập nhật thông tin từ VietinBank, BIDV và Agribank cho thấy, các ngân hàng tiếp tục mở cửa phục vụ khách có nhu cầu mua vàng từ 9h00 sáng nay. Tuy nhiên, tại các điểm đã bán hết toàn bộ số lượng vàng mua trực tiếp từ Ngân hàng Nhà nước trong ngày 3-6, ngân hàng sẽ xử lý các đơn mua từ 13h30 chiều nay, sau khi hoàn tất các thủ tục mua vàng từ Ngân hàng Nhà nước, theo TTXVN.

Hiện 4 ngân hàng trên chỉ thực hiện bán vàng miếng SJC, không thực hiện mua vàng từ khách hàng. Thời gian thực hiện bán vàng niêm yết tại các ngân hàng từ 9h00 đến 11h30 sáng và từ 13h30 đến 16h00 chiều.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới