Thứ Năm, 2/02/2023, 19:09
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Gigabyte B75 cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Gigabyte B75 cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Nguyễn Thúc Hoàng Linh

(TBVTSG) – Các doanh nghiệp nhỏ thường ít khi đầu tư một nền tảng công nghệ thông tin (CNTT) chắc chắn hoặc sử dụng riêng nhân viên CNTT vì không chịu đựng nổi chi phí bảo trì và vận hành khá cao, trong khi chưa có nhu cầu thực sự. Điều này đặt ra một nhu cầu về giải pháp “hai trong một” đối với những sản phẩm CNTT có khả năng đáp ứng cùng một lúc hai yếu tố “giá trị” và “tính năng”. Không ít nhà sản xuất đã đưa ra những sự lựa chọn này trong dải sản phẩm của mình.

Gigabyte, nhà sản xuất bo mạch chủ hàng đầu thế giới, đã đưa ra một giải pháp: sử dụng bo mạch chủ Gigabyte B75. Đây là dòng sản phẩm dành riêng cho các doanh nghiệp có quy mô hệ thống từ 1 đến 99 máy tính. Đây được xem sự kết hợp hài hòa và hữu hiệu các tính năng giữa hai dòng chipset Intel Q77 (cao cấp, dành cho khối doanh nghiệp) và Intel H61 (nhiều tính năng phong phú, giá thành hợp lý).

Nói cách khác, B75 đem đến cho người sử dụng cả hai yếu tố “giá trị” và “tính năng” trên cùng một sản phẩm. Hệ thống với bo mạch chủ Gigabyte B75 sẽ sử dụng nền tảng phần cứng với bộ xử lý Intel Core thế hệ mới Ivy Bridge và chipset Intel B75 Express. Đây cũng là bo mạch chủ đầu tiên được tích hợp gói phần mềm Intel Small Business Advantage (Intel SBA) – một bộ sưu tập các phần mềm ứng dụng sáng tạo miễn phí do chính Intel phát triển. Ngoài ra, nó cũng có đầy đủ các công cụ cho phép người sử dụng giám sát hệ thống, bảo mật và theo dõi một cách thường xuyên trạng thái vận hành của các hệ thống mà họ sở hữu. Đây đều là những yếu tố cho phép B75 đặc biệt phù hợp với khối người sử dụng trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Intel SBA được thiết kế để giúp việc quản lý và cấu hình cơ sở hạ tầng CNTT trong các doanh nghiệp nhỏ được dễ dàng hơn nhờ vào các ứng dụng bảo mật và cải thiện năng suất dựa trên phần cứng của Intel. Các ứng dụng này có thể tùy biến được, giúp cho việc quản trị hệ thống máy tính của các doanh nghiệp nhỏ được dễ dàng hơn.

Intel SBA được thiết kế để giúp việc quản lý và cấu hình cơ sở hạ tầng CNTT trong các doanh nghiệp nhỏ được dễ dàng hơn nhờ vào các ứng dụng bảo mật và cải thiện năng suất dựa trên phần cứng của Intel. Các ứng dụng này có thể tùy biến được, giúp cho việc quản trị hệ thống máy tính của các doanh nghiệp nhỏ được dễ dàng hơn.

Trước hết, SBA có đầy đủ các ứng dụng giám sát phần mềm – cho phép dò tìm và giám sát các ứng dụng có liên quan đến bảo mật, chúng có thể được cài sẵn trên các hệ thống với B75 và bao gồm: Microsoft Security Essentials, Norton 360, Trend Micro Worry-Free Business Security, McAfee Total Protection và Kaspersky Internet Security… Trong quá trình sử dụng, nếu ứng dụng giám sát bị “vô hiệu hóa” hoặc tấn công/thay đổi vì bất cứ lý do gì thì SBA sẽ gửi cảnh báo đến người sử dụng. Người sử dụng có toàn quyền xác lập những ứng dụng nào được phép vận hành, giám sát hệ thống cũng như cách thức cảnh báo của chúng.

Trong khi đó, ở góc độ hệ thống kỹ thuật, Intel SBA cũng bao gồm cả PC Health Center, cho phép chủ các doanh nghiệp tự tay lên lịch các tác vụ bảo trì và cập nhật hệ thống một cách tự động, nhanh chóng và dễ dàng. Các tác vụ được xác lập bao gồm: cập nhật Windows, chống phân mảnh đĩa, xóa các“tập tin tạm” của Internet và các chương trình khác để tăng dung lượng ổ cứng. Điều thú vị là những tác vụ này có thể được lên lịch để hoạt động bất cứ khi nào, thậm chí khi máy tính đã tắt nguồn. Điều này có được là nhờ khả năng “đánh thức” máy tính của PC Health Center – cho phép đơn giản hóa đáng kể quá trình bảo trì máy tính đồng thời hạn chế đến mức thấp nhất sự ảnh hưởng tới quá trình sử dụng của người sử dụng.

Dĩ nhiên, với khối doanh nghiệp, hệ thống máy tính cần có đầy đủ các giải pháp sao lưu nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu công việc. Tương tự như PC Health Center, Intel SBA cũng cho phép “đánh thức” máy tính để thực hiện các tác vụ sao lưu thông qua công cụ Microsoft Backup and Restore. Các phiên làm việc của ứng dụng này cũng có thể được lên lịch để hoạt động ngoài thời gian làm việc của doanh nghiệp – tương tự như PC Health Center. 

Intel Wireless Display cho phép người sử dụng xuất nội dung (bài thuyết trình, hình ảnh, phim…) từ máy tính đến màn hình lớn thông qua kết nối không dây. Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ hoạt động khi widget Intel WiDi dành cho Windows 7 được cài đặt. Bên cạnh đó, không phải mẫu bo mạch chủ nào trên thị trường cũng hỗ trợ công nghệ này –– điển hình là P75-D3. Trong khi đó, toàn bộ các dòng Gigabyte B75-D3V, B75M-D3V/D3H đều hỗ trợ tốt.

“Thành phần” tiếp theo có vai trò khá quan trọng của SBA là khả năng tiết kiệm điện (Energy Saver). Nó giúp người sử dụng có thể lên kế hoạch sử dụng nguồn điện cho phù hợp với các tùy chọn cho phép máy tính vào chế độ “Sleep mode” khi kết thúc giờ làm việc để tiết kiệm điện năng. Ngoài ra, các máy tính còn có thể được lên lịch để tự mở nguồn ngay hoặc trước khi bắt đầu phiên làm việc. Tính năng này sẽ giúp công việc của người sử dụng đạt hiệu quả cao hơn.

Cuối cùng, hai tiện ích nhỏ có thể giúp chủ nhân các hệ thống B75 của Gigabyte được thuận lợi hơn trong việc sử dụng chính là khả năng khóa các cổng USB với USB Blocker và truyền hình ảnh qua kênh tín hiệu không dây với Intel Wireless Display (Intel WiDi). Trong đó, ứng dụng USB Blocker giúp người sử dụng thiết lập cho các thiết bị USB nào sẽ được sử dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng – hạn chế đến mức thấp nhất các kết nối ngoài ý muốn (thường đi kèm với ý đồ xấu). Những thiết bị USB khác nhau sẽ được phân loại (như: thiết bị lưu trữ di động, thiết bị ngoại vi, điện thoại thông minh/máy tính bảng…) với các cấu hình tùy chọn có sẵn.

Intel Wireless Display cho phép người sử dụng xuất nội dung (bài thuyết trình, hình ảnh, phim…) từ máy tính đến màn hình lớn thông qua kết nối không dây. Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ hoạt động khi widget Intel WiDi dành cho Windows 7 được cài đặt. Bên cạnh đó, không phải mẫu bo mạch chủ nào trên thị trường cũng hỗ trợ công nghệ này – điển hình là P75-D3. Trong khi đó, toàn bộ các dòng Gigabyte B75-D3V, B75M-D3V/D3H đều hỗ trợ tốt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới