Thứ Năm, 30/11/2023, 16:21
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giúp trẻ truy cập Internet an toàn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giúp trẻ truy cập Internet an toàn

Thu Hiền

Đại diện của Yahoo! và Unicef cầm biểu tượng của chương trình truy cập Internet an toàn cho trẻ em. Ảnh: Thu Hiền

(TBKTSG Online) – Ngày 31-5, Yahoo! Việt Nam và Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (Unicef) tại Việt Nam đã công bố chương trình truy cập Internet an toàn cho trẻ tại website http://vn.safely.yahoo.com.

Theo đó, chương tình này sẽ cung cấp những kiến thức, thông tin bổ ích và những cách hành xử trên mạng, cách sử dụng Internet an toàn trên thiết bị di động và ngăn chặn những hành vi lạm dụng trên Internet cho trẻ em, bậc cha mẹ và các nhà giáo dục.

Bên cạnh đó, Yahoo! Việt Nam và Unicef sẽ cung cấp một hệ thống đào tạo, tuyên truyền với nhiều khóa học bổ ích cho thanh thiếu niên và các bậc phụ huynh nhận diện những rủi ro trên mạng Internet.

Bà Lotta Sylwander, đại diện của Unicef tại Việt Nam, cho hay Internet đang phát triển tại Việt Nam rất nhanh và thanh thiếu niên là đối tượng truy cập thường xuyên. Họ chính là đối tượng bị kẻ xấu nhắm đến nhiều nhất. Là cơ quan bảo vệ quyền lợi của trẻ em, Unicef sẽ đóng vai trò là cố vấn truyền thông gửi đi những thông điệp hiệu quả cho hoạt động này.

Bà Jane Prior, giám đốc truyền thông Yahoo! tại khu vực châu Á Thái Bình Dương cho hay hiện có 20 triệu người tại Việt Nam sử dụng các dịch vụ Internet của Yahoo! Xu hướng truy cập Internet trên điện thoại di động của người Việt Nam đang tăng lên nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới