Thứ Sáu, 24/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Hà Nội sắp đón dòng vốn đầu tư 15 tỉ đô la từ Hàn Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hà Nội sắp đón dòng vốn đầu tư 15 tỉ đô la từ Hàn Quốc

TH

(TBKTSG Online) – Dòng vốn đầu tư này tập trung vào một số lĩnh vực như phát triển hạ tầng đô thị công nghiệp, phát triển thành phố xanh và thông minh, trung tâm mua sắm, tổ hợp khách sạn, nông nghiệp đô thị ứng dụng công nghệ.

Hà Nội sắp đón dòng vốn đầu tư 15 tỉ đô la từ Hàn Quốc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Tọa đàm với các doanh nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc diễn đàn. Ảnh: TTXVN

Trong khuôn khổ Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc diễn ra ở Seoul (Hàn Quốc), ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã trao 19 văn kiện, trong đó có 1 giấy chứng nhận đầu tư, 4 quyết định chủ trương đầu tư và 14 bản ghi nhớ về ý định hợp tác cho các nhà đầu tư Hàn Quốc. Các hoạt động này có sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Hàn Quốc Hong Nam-ki.

Tổng số tiền mà các nhà đầu tư Hàn Quốc quyết định và có ý định đầu tư vào Hà Nội trong đợt này lên tới 15,1 tỉ đô la (trong tổng số 19,3 tỉ đô la vốn đầu tư đăng ký, ghi nhớ hợp tác của 33 văn kiện được trao tại Diễn đàn), tập trung vào một số lĩnh vực như phát triển hạ tầng đô thị công nghiệp, phát triển thành phố xanh và thông minh, trung tâm mua sắm, tổ hợp khách sạn, nông nghiệp đô thị ứng dụng công nghệ cao.

Phát biểu tại Diễn đàn, Phó Thủ tướng Hàn Quốc Hong Nam-ki khẳng định Việt Nam là đối tác trọng tâm trong Chính sách Hướng Nam mới của Hàn Quốc. Qua đó, nhấn mạnh Chính phủ Hàn Quốc sẽ tạo mọi điều kiện và phối hợp chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam để thúc đẩy hoạt động đầu tư và thương mại. Đồng thời cam kết giải quyết những khó khăn mà Hàn Quốc và Việt Nam gặp phải trong các dự án hợp tác thông qua các kênh cấp cao để các dự án được trao những văn kiện trên của các nhà đầu tư Hàn Quốc sớm trở thành hiện thực.

Trong khi đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thông báo với các nhà đầu tư Hàn Quốc về những thành tựu lớn của kinh tế Việt Nam trong thời gian qua. Đồng thời cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Hàn Quốc trong việc triển khai các dự án, góp phần phát triển kinh tế Việt Nam cũng như Hàn Quốc.

Trước đó, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội tại Seoul từ ngày 27 đến 28-11, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng lãnh đạo các sở ngành của thành phố và các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc đã có buổi trao đổi về môi trường đầu tư của thành phố Hà Nội cũng như tiềm năng, cơ hội dành cho các nhà đầu tư Hàn Quốc tại đây.

Theo TTXVN

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới