Thứ Sáu, 19/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi sẽ có một đợt lũ trong 2-3 ngày tới

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong 2-3 ngày tới, các sông khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi sẽ xuất hiện một đợt lũ. Trong đó, đỉnh lũ trên sông Ngàn Sâu, tỉnh Hà Tĩnh khả năng ở mức báo động 2-3, các sông khác ở mức báo động 1-2.

Lực lượng chức năng cắm biển cảnh báo ngập sâu. Ảnh: congan.hatinh.gov.vn

TTXVN dẫn thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, lũ trên các sông có thể gây ngập lụt các vùng trũng thấp ven sông, ảnh hưởng đến các hoạt động của người dân như giao thông, nuôi trồng thủy sản.

Về lượng mưa, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 40-100 mm, có nơi trên 150 mm. Từ nay đến ngày 2-11, ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên có lượng mưa phổ biến từ 50-200 mm, có nơi trên 400 mm. Ngoài ra, trong chiều tối và tối ngày 31-10, khu vực Khánh Hòa, Tây Nguyên, Nam bộ có mưa rào và dông, có nơi trên 70 mm.

Đêm nay (31-10) và sáng mai, khu vực bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, sóng biển cao 2 – 4 m. Khu vực ven biển từ Quảng Trị đến Bình Thuận có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2 – 3,5 m. Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Mưa lũ những ngày qua khiến một số địa phương khu vực miền Trung ngập lụt, chia cắt giao thông. Chẳng hạn như ở Hà Tĩnh, tuyến đường Hồ Chí Minh ngang qua huyện Hương Khê ngập sâu. Ngoài ra, mái taluy dương trên tỉnh lộ ĐT553, đoạn dốc Mục Bài thuộc địa phận xã Hương Lâm giáp ranh với xã Hương Xuân xảy ra ba điểm sạt lở. Những địa bàn xảy ra tình trạng ngập lụt nhiều như huyện Can Lộc ở các xã Phú Lộc, Nhân Lộc, Khánh Vĩnh Yên, Trung Lộc, Sơn Lộc…

Ở tỉnh Quảng Bình, nhiều ngầm tràn ở các tuyến quốc lộ bị ngập, gây tắc đường như quốc lộ 9B (xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy), ngầm tràn Khe Nung (huyện Tuyên Hóa) đường vào xã Thanh Hóa bị ngập sâu 0,7m, quốc lộ 9E đoạn ngầm Km19+850 ngập 50 – 70cm và ngầm Km22+700… Một số tuyến đường chính của thành phố Đồng Hới bị ngập sâu đến 0,5m, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Cũng liên quan đến thiên tai, cũng theo TTXVN, ở khu vực Đông Nam bộ, các vùng trũng, thấp, ven sông, vùng ngoài đê bao khu vực ven biển phía Đông Nam bộ có khả năng ngập do ảnh hưởng của triều cường dâng cao. Thời gian ngập tập trung và sáng sớm và chiều tối, làm tăng nguy cơ xâm nhập mặn trên các sông này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới