Chủ Nhật, 3/03/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Hàn Quốc miễn phí thị thực điện tử cho khách Việt Nam

Thành Tín

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Du khách Việt Nam khi di du lịch Hàn Quốc theo đoàn trong năm 2024 sẽ được miễn phí thị thực điện tử. Đây là chính sách mà chính phủ Hàn Quốc mới đưa ra nhằm thu hút thêm khách du lịch đến từ ASEAN, trong mục tiêu tăng gấp đôi lượng khách quốc tế.

Một khu du lịch ở Hàn Quốc. Nguồn: Tổng cục Du lịch Hàn Quốc

Tại Hội nghị “Chiến lược đổi mới xuất khẩu du lịch của Hàn Quốc” diễn ra vào ngày 8-12, ngành du lịch Hàn Quốc đặt mua tiêu thu hút hơn 20 triệu lượt du khách nước ngoài trong năm 2024. Và để đạt được kế hoạch đề ra, Chính phủ Hàn Quốc sẽ mở rộng việc miễn phí thị thực điện tử cho khách đoàn và tăng giới hạn hoàn thuế trực tiếp tại điểm mua sắm cho du khách.

Theo đó, Hàn Quốc sẽ mở rộng danh sách các quốc gia được miễn phí thị thực điện tử theo đoàn vốn chỉ cấp cho Trung Quốc sang cho Việt Nam, Philippines và Indonesia trong năm 2024, theo TTXVN.

Cùng với đó, Hàn Quốc sẽ tăng gấp đôi giới hạn mua hàng tối đa để khách du lịch nước ngoài được hoàn thuế trực tiếp lên tới 5 triệu won (tương đương 3.800 đô la Mũ) bắt đầu từ ngày 1-1-2024.

Để tạo thuận lợi cho du khách khi lưu thông trong nội địa, Chính phủ Hàn Quốc sẽ xây dựng một ứng dụng hỗ trợ đặt chỗ trên các phương tiện giao thông công cộng dành riêng cho khách du lịch nước ngoài, đồng thời cải thiện dịch vụ tiếng Anh của ứng dụng điều hướng.

Các cơ quan chức năng có kế hoạch mở rộng áp dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI) trong phiên dịch du lịch, giúp khách du lịch nước ngoài di chuyển đến các vùng miền trên khắp Hàn Quốc dễ dàng hơn.

Trong một bản tin về du lịch trên kênh Arirang News, Hàn Quốc phát trong ngày 8-12 thì năm 2023, Hàn Quốc đón khoảng 10 triệu du khách quốc tế, trong đó, phần lớn là chọn đến thủ đô Seoul. Những điều thu hút du khách quốc tế khi đến Hàn Quốc là văn hoá, ẩm thực và làm đẹp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới